Ly kỳ rắn khổng lồ nặng 300-400 kg ở An Giang

1877

Ở An Giang có một con rắn khổng lồ nặng 300 – 400 kg nằm ngang đường chặn đầu xe khách khiến ai nấy cũng hết sức hoảng sợ.

Theo tin phóng sự, đã có rất nhiều huyền thoại về rắn ở Bảy Núi này được truyền qua rất nhiều thế hệ. Mới đầu là từ những câu chuyện có thật xong người dân thêu dệt lên những tình tiết  để câu chuyện thêm ly kì và huyền bí. Vậy nên những câu chuyện này thường sẽ bị lẫn lộn giữa thật và giả.

rắn khổng lồ

Có một câu chuyện được người dân An Giang lưu lại kể về cặp rắn khổng lồ bò từ núi Bà Đội Om sang núi Cấm. Câu chuyện này đã được truyền tai nhau suốt 40 năm qua, nhưng nhiều người dân ở đây lại nói đó chỉ là một câu chuyện đồn đại không có thật, ở đây có con rắn chỉ nặng 100 kg là to nhất rồi, không có một cặp rắn to đến như thế.

Theo Sư Chánh Minh kể lại thì vào năm 1968 ông nghe có người kể đã từng gặp cặp rắn khổng lồ to bằng cây thốt nốt già, nặng chừng 300 – 400 kg, bò chắn ngang tỉnh lộ 948, từ núi Bà Đội Om sang núi Cấm, chặn đầu một chiếc xe khách.Dân đi xe ai nấy run lập cập vì nghĩ bị sơn tặc dùng cây chặn đầu xe để cướp của.

Chiếc xe giảm tốc độ, pha đèn thì thấy có ánh sáng phản chiếu. Nhìn kỹ mới rõ ra là một cặp rắn to kinh khủng, chúng từ từ bò ngang lộ nhưng do thân hình dài quá cỡ nên cứ như nằm y một chỗ. Tài xế bóp còi inh ỏi mới thấy cái đuôi rắn rút khỏi mặt lộ vào rừng. Nhiều người trên xe sợ muốn rớt tim.

Theo goccuocsong, Sư Chánh Minh nói không biết chuyện này có thật hay không nhưng ông chỉ nghe kể lại cũng chưa từng nhìn thấy cặp rắn này bao giờ.

Có người còn kể rằng, cặp rắn ấy xuất phát từ điện Cây Quế của núi Cấm sang núi Bà Đội Om. Họ đồn ở điện Cây Quế có nhiều hang sâu nên rắn thần ngụ ở đó. Ngày trước, tại khu vực này có một cây quế khâu cổ thụ tỏa mùi thơm bát ngát cả núi rừng nên cọp, rắn quây quần giữ cây. Lâu lâu ở các chùa chiền trên núi Cấm tổ chức cúng bái, lễ lộc gì thì có một giai nhân đẹp tuyệt trần xuất hiện.

Vào một lần ông Tư Đậu đi săn cùng 2 người trong xóm, gặp phải bầy khỉ thì giương súng lên bắn nhưng sau đó 3 người phát hiện có chó sủa dữ dội ở dưới vực sâu. Thấy lạ Tư Đậu đứng trên một mỏm đá cao nhìn xuống và thấy con rắn hổ mây nằm khoanh tròn, đầu ngóc lên. Thấy thế nhóm 3 người đi ngược dốc đá tìm đường tẩu thoát. Con rắn quá lớn, bự cỡ cái cột nhà, dài chừng 6 m, đuôi nhọn thon và nặng khoảng 60 kg.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo