Mang thai hộ: Thị trường môi giới đầy bí ẩn cần khám phá

1126

Đường dây mang thai hộ từ mục đích nhân đạo đã trở thành những công cụ kiếm tiền đầy vụ lợi của các bà môi giới những con “hàng”.

Trong khoảng thời gian một tháng qua, các phóng viên đã thâm nhập vào đường dây mang thai hộ đã tìm ra một số thị trường ngầm, chuyên môi giới mang thai hộ, mua bán trứng đang diễn ra sôi động. Theo đó, bản tin phóng sự cũng đang được đưa tin gần đây.

Đường dây mang thai hộ
Đường dây mang thai hộ

Trong thị trường này, bạn chỉ cần có một tài khoản facebook và nhu cầu muốn mang thai hộ là sẽ có người liên hệ với bạn ngay. Theo đó, đầu tiên bạn vào nhóm mang thai hộ và đăng một bài viết muốn mang thai hộ, bán trứng. Ngay lập tức bài đăng của bạn sẽ được những nhà môi giới nhảy vào và nói chuyện với bạn về số tiền cũng như cách thức để mang thai hộ. Điều kiện cần đối với người bán trứng là những cô gái trẻ từ 20 đến 25 tuổi còn mang thai hộ thì dưới 35 tuổi.

Mỗi đường dây sẽ có nhiều môi giới đảm nhiệm từng công việc. Sau những thỏa thuận ban đầu, các đối tượng môi giới tổ chức những buổi gặp gỡ cho người muốn mang thai hộ với các gia đình. Chính xác hơn, đây giống như cuộc lựa chọn – xem mặt, xem tính cách, kiểm tra sức khỏe rồi quyết định. Trong buổi gặp gỡ đó nếu họ thấy bạn đạt tiêu chuẩn thì họ sẽ nói cho bạn về giá tiền và khi mang thai hộ bạn nên ở đâu. Nếu đủ điều kiện sẽ đưa sang Campuchia để cấy phôi. Sau đó về Việt Nam để dưỡng thai và gần sinh sẽ được đưa sang Trung Quốc.

Theo lời một số người mang thai hộ, số tiền công sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau. Cụ thể, phụ nữ từ 18 – 25 tuổi nhận 10 vạn tệ (khoảng 340 triệu đồng); từ 26 – 28 tuổi nhận 9 vạn tệ (khoảng 310 triệu đồng); từ 29- 40 tuổi nhận 8 vạn 5.000 tệ (khoảng 280 triệu đồng). Sau khi đặt phôi 3 ngày, người MTH được nhận 3.000 tệ (khoảng 10 triệu đồng) dù phôi có thành công hay không. Khi có tim thai, người mang thai khám định kỳ, thai khoẻ sau 1 tuần nhận tiếp 3.000 tệ. Từ tuần thứ 14 khám định kỳ, nếu thai khoẻ sẽ được nhận 8.000 tệ, tương đương 27 triệu đồng.

Đường dây mang thai hộ đang xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Với đường dây này khi bắt một người sẽ có rất nhiều đường dây khác trên các trang mạng xã hội đổ ra. Và đối với những cô gái trẻ ưa tiền hay thiếu tiền, họ thường chọn cách mang thai hộ để có một số tiền nhất định. Và số tiền dành cho người mang thai hộ cũng không hề nhỏ.

Theo goccuocsong, các cơ quan chức năng đang vào cuộc để triệt để những đường dây mang thai hộ này.