3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo

3756

Những chiếc hộp giấy xinh xắn hay hộp đựng quà luôn rất được yêu thích. Dưới đây là một số mẹo vặt chia sẻ cách gấp hộp giấy Origami vô cùng độc đáo.

Cách gấp hộp giấy Origami

cách gấp hộp giấy đẹp
cách gấp hộp giấy đẹp

Chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 2 tờ hình vuông cùng kích thước khác màu nhau

Các bước gấp hộp giấy

Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại 4 lần theo đường chéo và theo 2 cạnh của hình vuông sau đó mở ra để lấy nếp. Gập 4 đỉnh của tờ giấy vào điểm chính giữa hình vuông. Sau đó lần lượt gấp 2 cạnh đối diện vào đường thẳng song song với cạnh và đi qua điểm chính giữa rồi mở ra

Bước 2: Bẻ 2 đỉnh phía trên của 2 tam giác trùng vào nhau rồi ấn xuống mặt giấy và bẻ phần giấy còn lại vào trong theo các nếp đã có. Làm tương tự với 2 đỉnh phía bên kia của 2 tam giác và vuốt nếp thật kĩ ta được phần thân hộp

Bước 3: Gấp tương tự với tờ giấy còn lại ta cũng được phần nắp hộp (nên chọn giấy khác màu để cho phần nắp và thân hộp nổi lên)

Bước 4: Chồng chúng vào nhau ta thấy vừa khít. Vậy là đã hoàn thành chiếc hộp giấy Origami xinh xắn

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có một cách gấp hộp giấy Origami vô cùng đẹp rồi. Với chiếc hộp này, bạn có thể trang trí thêm một chiếc nơ có màu nổi hoặc một bông hoa gắn bên ngoài hộp. Vì hộp khá nhỏ nên bạn có thể đựng những món đồ nhỏ xinh như nhẫn, khuyên tai, hay vòng tay, lắc tay trong đó, nhớ là đệm thêm lớp bông dày lót phía dưới đồ vật nhé.

Cách gấp hộp giấy Origami hình kim tự tháp 

Chuẩn bị

Giấy gấp Origami họa tiết

Keo, kéo

Các bước gấp hộp giấy hình kim tự tháp

Bước 1: Để gấp hộp quà hình kim tự tháp có kích thước cuối cùng là 6 x 6 x 7 cm, bạn cần cắt một tờ giấy có kích thước 15 x 15 cm. Nếu muốn chiếc hộp to hơn, bạn hãy làm kích thước to hơn nhé. Gấp tờ giấy vừa cắt theo các đường như ảnh ( 2 đường chéo và 2 đường thẳng) tạo thành các nếp gấp. Sau đó theo nếp gấp để tạo thành hình vuông với mặt bên trong là hoa văn

Gấp đôi phần mép của hình vuông, rồi lật ra mặt sau gấp đôi tiếp như thế. Tiếp theo bạn mở phần đó ra rồi được hình như bên dưới nhé.

Cách gấp hộp hình kim tự tháp
Cách gấp hộp hình kim tự tháp

Bước 2: Gấp đôi 2 bên mép của tờ giấy xuống, tạo thành hình tam giác có mặt hoa văn. Rồi mở lên và gấp 2 bên mép chiều dọc, sao cho thằng đường chéo và đều nhau cả 2 bên là được. Lúc nãy chúng ta đều gấp theo chiều ngang thì ở đây bạn gấp theo chiều dọc nhé.

Với các nếp đã gấp, bạn giữ phần dưới bằng 2 đầu ngón tay rồi gập phần đó xuống dưới cho bằng với hình tam giác. Sau đó mới gấp đôi hình tam giác đó lên trên và gấp mép cho bằng.

Bước 3: Mở phần vừa gấp rồi giấu vào bên trong theo các đường nếp gấp. Bạn làm hai mặt y hệt như nhau nhé. Rồi tạo thành ngũ giác hình kim cương. Cho ngón tay vào giữa rồi từ từ mở dần chiếc hộp ra chúng ta được phần dưới đáy của chiếc hộp hình chóp kim tự tháp. Miết các cạnh và góc của đáy hộp cho phẳng.

Bước 4: Làm phần nắp của chiếc hộp bằng một tờ giấy cắt kích thước 15 x 15 cm nhé. Gấp đôi tờ giấy lại theo chiều ngang rồi lại gấp một đường như hình dưới đây.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong cách gấp hộp quà tặng hình kim tự tháp cực chất này rồi đó. Những món quà xinh xinh sẽ trở nên ý nghĩa thêm gấp bội lần bởi chiếc hộp quà dễ thương này.

Cách gấp hộp giấy hình trái tim

Bạn cần chuẩn bị

Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông

Các bước gấp hộp giấy trái tim Origami như sau:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy lại sao cho 2 cạnh đối diện của hình vuông trùng nhau. Gấp 2 cạnh đó trùng vào nếp vưa tạo. Sau đó gập đôi miếng giấy lại theo chiều ngang. Mở ra, lật mặt sau rồi gấp các đỉnh nhọn vào đường thẳng chính giữa tạo thành tam giác.

Bước 2: Gập 2 mép giấy 2 bên vào trùng nhau và mở các góc tam giác vừa mới tạo rồi vuốt nếp xuống. Gập 2 hình tứ giác ở 2 đầu vào trong, gập tiếp cho đỉnh nhọn hình tứ giác này nằm trên cạnh đáy hình tứ giác kia. Lật mặt sau và gấp tương tự.

Bước 3: Lật mặt sau và mở các góc giấy ra sau đó chỉnh sửa các cạnh giấy giống với gấp trái tim thông thường.

Bước 4: Mở các góc của tờ giấy ra rồi dựng các hình trái tim vuông góc với mặt giấy phía dưới (chú ý bước này hãy vuốt các nếp thật kĩ thì hộp mới vuông vắn và đứng được). Sau đó bẻ các trái tim sang ngang và chúng ta đã có một hộp giấy trái tim Origami hoàn chỉnh!

Trên đây là 3 cách gấp hộp giấy cực kỳ đẹp và vô cùng độc đáo, bạn hãy tham khảo và sáng tạo nhiều cách gấp hộp giấy cùng với goccuocsong nhé.