Khám phá những quả núi chứa báu vật ở Hải Phòng

1193

Đến với Hải Phòng bạn sẽ được khám phá nhiều điều kỳ thú, ngay cả những quả núi chứa báu vật cũng xuất hiện ở đây.

Trong những ngày đặt chân về ngôi mộ cổ ở xã Liên Khê (Thủy Nguyên, Hải Phòng), nhóm phóng sự đã kinh ngạc khi phát hiện thấy những quả núi, quả đồi, là những nghĩa địa mộ cổ 2.000 năm tuổi, chứa rất nhiều đồ cổ, báu vật. Nơi đây, có thể là một quần thể nghĩa địa cổ khổng lồ, nơi người xưa cất giữ đồ quý. Nhóm đã bỏ ra nhiều ngày để lang thang khắp núi và quyết tâm tìm ra những bí ẩn xoay quanh ngôi mộ cổ này.

quả núi chứa báu vật ở hải phòng
quả núi chứa báu vật ở hải phòng

Khoảng thời gian mấy chục năm nay, cả chục đội săn tìm kho báu đã đào tung ba quả núi và thực sự đã trúng rất nhiều hầm chứa đồ cổ. Theo đó những chuyện đào bới cổ vật trong những ngôi mộ không phải chỉ là những lời đồn thổi mà nó có thật. Khi nhìn thấy các hầm, hố đào bới nham nhở như hang chuột đã cho thấy rằng đây chẳng phải là lời đồn mà là sự thật.

Những câu chuyện kỳ bí về ngôi chùa với những bí ẩn không được nhiều người quan tâm bằng những đường hầm bằng đất, bằng gạch lộ ra từ 3 quả núi, và đã có vô số người trong rất nhiều thời kỳ, cả ngày xưa và nay tìm được cổ vật. Trong lần Hòa thượng Kim Cương Tử về thăm chùa Linh Sơn, một số cán bộ xã đã dẫn hòa thượng đi xem một số miệng hầm do dân đào lộ ra ở núi Linh Sơn, Hổ Phục và đặc biệt là rất nhiều miệng hầm ở núi Rùa, ngọn núi quy ẩn xà cực kỳ linh thiêng. Hòa thượng đã nói rằng những ngọn núi ở đây là nơi người Sở chôn kho báu của người âm. Vậy nên việc ở đây có kho báu cũng không có gì là lạ.

Những truyền thuyết về khu mộ cổ này không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, những người ở đây ai cũng biết rằng khu mộ cổ ở Thủy Nguyên lại có rất nhiều mộ Sở chứa cổ vật. Những lời đồn đoán về ngôi mộ này vẫn được tiếp diễn và cũng không biết bao nhiêu người tìm đến.

Suốt hàng trăm năm nay, cứ thi thoảng có người đào trúng mộ chứa cả kho báu thực sự. Khoảng 20 năm trở lại đây, liên tục các ngôi mộ cổ bị đào bới, khai quật, dân làng liên tục tận mắt, bán lấy bộn tiền, nên không ai nghi ngờ gì về tính hư thực của những kho báu này. Tuy nhiên, cũng chưa có ai tìm thấy kho báu ở những ngôi mộ cổ này.

Theo goccuocsong, ở Hải Phòng cũng chứa đựng rất nhiều nền văn minh lịch sử lâu đời nên việc mộ cổ có cổ vật cũng là điều hiển nhiên.