Hướng dẫn những cách làm vòng tay bằng dây đẹp

2347

Làm vòng tay handmade đang là xu hướng hiện nay. Không chỉ sở hữu được một chiếc vòng tay đẹp mà còn vô cùng độc đáo. Dưới đây là những cách làm vòng tay bằng dây đẹp.

Chỉ với một vài đoạn dây bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc vòng tay handmade độc đáo xếp hạt chữ thành tên ai đó hay một lời chúc, một lời nhắn ý nghĩa dành cho người bạn yêu thương. Dưới đây là những cách làm vòng tay bằng dây dành cho bạn mà mẹo cuộc sống chia sẻ.

Những cách làm vòng tay bằng dây

Làm vòng tay bằng dây màu

Nguyên liệu

Chỉ màu

Dây cao su hoặc dây da

Hạt đục lỗ

Kéo

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một đoạn dây cao su chừng 30-50cm, gấp đôi lại và bạn tự chỉnh làm sao cho nó vừa với kích thước cổ tay của bạn nhé.

Tiếp đến là dùng 2 sợi chỉ màu khác nhau buộc quanh dây da một nút.

Cách làm vòng tay bằng dây màu
Cách làm vòng tay bằng dây màu

Bước 2: Quấn quanh đầu dây cao su một vài vòng, với đoạn chỉ thừa bạn nên để sát dây cao su rồi quấn đè lên nhé. Sau khi đã cuốn một vài vòng, bạn quấn theo hình số 8 với 2 sợi dây cao su.

Bước 3: Khi bạn đã cuốn dây đến độ dài lý tưởng, lúc này bạn tiến hành thắt nút lại vòng số 8 để khỏi bị tuột. Sau đó, dùng kéo cắt phần chỉ thừa.

Làm vòng tay handmade bằng dây dù

Nguyên liệu

Dây dù

Khuy cài

Kéo

Bật lửa

Thước đo

Cách làm

– Bạn lấy dây dù ướm lỏng vào cổ tay và để thừa thêm một đoạn 5cm sau đó nhân đôi lên.

– Sau đó bạn gập đôi sợi dây dù và luồn qua khuy cài bạn có thể xem trên hình.

– Tiếp đến bạn lấy sợi dây màu tím buộc thắt nút với sợi dây màu xanh và quay ngược lại.

– Bạn tiến hành đan sợi dây màu tím bên phải đặt lên sợi dây màu xanh và sợi tím bên trái đặt lên sợi tím bên phải. Luồn sợi dây bên trái xuống bên dưới dây xanh, sau đó luồn vòng lên trên sợi bên phải. Cầm 2 đầu dây màu tím kéo chặt lại, theo hướng dẫn cách làm vòng tay handmade bằng dây dù thì các bạn đã xong được mối đầu tiên.

– Tiếp tục bạn lại đan lại đổi cho dây tím bên trái và bên phải cho nhau. Bạn cứ tiêp tục như vậy cho đến khi hoàn thành chiều dài ưng ý.

– Khi đã đạt được chiều dài ưng ý thì bạn lấy đầu cuối của dây luồn vào phần còn lại của khuy cài và gập đầu dây màu xanh. Sau đó cắt phần thừa và dùng bật lửa để hơ cho dây không bị tủa ra.

Cách làm vòng tay bằng dây cói

Nguyên liệu

Dây cói: 2 đoạn 30 cm làm lõi, 1 đoạn 2m để tết

Hạt chữ: Số lượng tùy ý.

Kéo, băng dính

Bật lửa

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dán cố định hai đoạn dây làm lõi vào mặt bàn cho dễ tết.

Bước 2: Gấp đôi sợi dây 2m, luồn xuống dưới dây lõi và thắt lại để chuẩn bị tết.

Bước 3: Sau khi tết được 1 đoạn bằng khoảng 1/3 độ dài chiếc vòng, bạn xâu hạt chữ vào và tết theo thứ tự bình thường. Vừa tết, bạn vừa điều chỉnh cho hạt thẳng đẹp, không bị xoay. Cứ 1 hạt chữ bạn tết thêm 2 nút tết, sau đó đến hạt tiếp theo cho đến hết.

Bước 4: Sau đó, bạn tết nốt 1/3 đoạn dây còn lại. Đến cuối cùng, bạn cắt 2 đầu dây thừa, dùng lửa hơ cho se đầu dây lại. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể chấm thêm ít keo tại 2 đầu dây đó.

Bước 5: Xếp hai đoạn dây lõi ngược chiều nhau, lấy một đoạn dây khác tết qua hai đoạn dây lõi để làm đoạn nút kéo. Bạn tết hoàn toàn giống như dây vòng vừa tết. Bạn lưu ý tết lỏng hơn một chút để còn kéo dây lõi qua lại khi muốn thay đổi độ rộng của vòng nhé. Sau đó, bạn cắt đoạn thừa và hơ đầu dây tương tự như trên.

Bước 6: Đối với 2 đoạn dây lõi còn thừa ra, bạn thắt nút hai đầu để vòng không bị tuột.

Cách làm vòng tay bằng dây phone điện thoại

Nguyên liệu

Dây phone điện thoại (có thể dây phone đã qua sử dụng)

Kéo

Cách làm vòng tay bằng dây tai phone điện thoại
Cách làm vòng tay bằng dây tai phone điện thoại

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt sợi dây dù sao cho phù hợp với độ dài của vòng tay, gập đôi lại và buộc thắt nút một đầu vào một vật cố định.

Bước 2: Đặt một sợi dây phone khác nằm ngang, uốn dây bên phải sang bên trái.

Bước 3: Luồn dây bên phải xuống, đâm xuyên qua lỗ hổng bên trái, rút chặt.

Bước 4: Làm liên tục như vậy cho tới khi hết dây.

Bạn có thể làm vòng tay bằng dây phone điện thoại, nếu không có bạn có thể sử dụng dây dù để làm.

Dưới đây là những cách hướng dẫn làm vòng tay đẹp mà goccuocsong chia sẻ cho bạn. Mong rằng với các cách làm vòng tay như trên, bạn đã có thể làm được cho mình một chiếc vòng đeo tay đẹp và độc đáo