Khám phá bí ẩn gió quỷ giết người ở hồ Na Hang

1498

Gần đây, một đoạn phóng sự có làm về việc khám phá bí ẩn gió quỷ giết người ở hồ Na Hang. Đây là những cơn gió ở các cửa hang phun ra khiến sông nước có thể nhấn chìm thấy cả cái chết.

Gần đây, một số thông tin cho biết rằng có một người dân tộc Tày đã bị mất mạng ở hồ Na Hang khiến rất nhiều người bàng hoàng và muốn tìm ra sự thật về cái chết bí hiểm đó.

Nếu như bạn muốn đến Lâm Bình, một tổ chức bảo tồn những loài voọc quý thì phải đi qua hồ Na Hang. Đi vào trong rừng Lâm Bình thấy rất nhiều hổ, những con hổ ở đây thường hay ra hồ Na Hang uống nước. Đi vào trong đây có thể nhìn thấy dấu chân của hổ.

gió quỷ giết người ở hồ Na Hang

Muốn đến cánh rừng Lâm Bình thì phải xuống thuyền máy lướt trên hồ Na Hang để đi tắt đến những cánh rừng nguyên sinh. Người ta vẫn thường nói với nhau rằng, ở hồ Na Hang hay có gió hang, đây là một thứ gió quỷ ám rất ghê rợn, nó cũng đã từng giết chết rất nhiều người. Khi nghe chuyện này quả thật không ai dám tin vì gió tại sao có thể giết được người. Đi đến hồ Na Hang không nên đi thuyền máy, vì rất dễ gặp nguy hiểm, thứ gió quỷ đó có thể nhấn chìm cả con người, gây chết người.

Theo lời những đồng chí cảnh sát giao thông ở đây thì chuyện gió hang như gió quỷ ám ở hồ Na Hang là có thật. Những cảnh sát này cũng đã từng có vài lần đi kiếm xác người khi bị gió thổi lật, mất tích dưới lòng hồ. Gió hang là loại gió thường xuất hiện ở khu vực núi Phủng, thuộc xã Khuôn Hà, Lâm Bình. Mỗi năm, “gió hang” xuất hiện vài lần, tàn phá cây cối, hoa màu, thổi bay cả nhà dân.

Khi thủy điện Na Hang xây dựng, nước ngập, khu vực thung lũng chịu tác động của “gió hang” bị ngập nước, dân cư di chuyển đi nơi khác, thì tai họa lại liên tiếp ập đến, cướp đi tính mạng người đi thuyền. Đi đến nơi này sẽ không có sóng điện thoại hay radio, bạn chỉ đến và ngắm cảnh thiên nhiên thôi.

Những người lái thuyền nơi đây cho biết rằng gió hang là gió ở các hang núi phun ra khiến sóng nước dân cao vài mét, khiến thuyền bè bị lật, nhấn chìm, khó thoát khỏi cái chết. Hồ Na Hang sâu cả trăm mét, dưới đáy toàn cây mục, nên xác người chìm xuống, bị mắc vào, phải vài ngày sau mới nổi lên, mới tìm thấy được. Có trường hợp mắc kẹt mạnh quá, mà chết mất xác luôn.

Theo goccuocsong, chuyện gió hang ở đây là có thật và những người chết vì gió hang cũng là có thật.