Những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ đơn giản nhất

1892

Làm sao để có thể sắp xếp đồ đạc trong gia đình nhanh, gọn, găn nắp mà tốn rất ít công sức. Cách dọn dẹp nhà cửa thông minh này cũng sẽ giúp được bạn phần nào đấy nhé.

Cách dọn dẹp nhà cửa làm sao  để cho nhà cửa luôn găn nắp và sạch sẽ thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên bạn cũng cần phải học những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng của người Nhật dưới đây để có thể biết cách sắp xếp các đồ vật ngăn nắp cho ngôi nhà của mình gọn gàng hơn nhé.

Cách dọn dẹp nhà cửa
Cách dọn dẹp nhà cửa theo người Nhật

Những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng đơn giản nhất

Dọn dẹp nhà cửa bằng cách gom và phân loại đồ đạc

Trong gia đình bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều thành viên chung sống với nhau nên việc ngôi nhà có nhiều đồ dùng khác nhau. Việc cần thiết là phải biết cách phân loại đồ đạc và để chúng vào đâu cho ngăn nắp và gọn gàng cho ngôi nhà.

Muốn dọn dẹp đồ đạc sao cho gọn gàng đầu tiên bạn cần phải gom những đồ đạc này lại với nhau và tiến hành phân loại đồ đạc. Những đồ đạc này sẽ được phân theo từng nhóm, từng danh mục phù hợp và để chúng vào một chỗ nhất định cùng với nhau.

Sau khi bạn phân loại tất cả đồ đạc theo cùng một nhóm nhất định thì bạn sắp xếp mỗi nhóm đồ đạc vào một ngăn khác nhau. Việc để cùng thế này cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm thứ mình cần dễ dàng hơn chứ không cần lục tung lên để tìm kiếm nữa. Đây cũng là các cách dọn dẹp nhà cửa thông minh nhất và dễ tìm nhất mà bạn cần áp dụng.

Thanh lý đồ đạc khi dọn dẹp nhà cửa

Trong nhà bạn chắc chắn sẽ có những món đồ đã lâu không dùng đến, có gia đình còn có hẳn một tủ quần áo cũ khi quá chật để mặc lên người vẫn để đó. Những đồ vật không dùng được đó để lại trong nhà sẽ chiếm khá nhiều diện tích mà không đem đến cho bạn những lợi ích gì cả. Vì vậy đối với những đồ đạc này bạn cần thanh lý chúng đi để cho căn nhà của bạn đỡ tốn diện tích và gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

Tuy nhiên nếu số lượng này quá nhiều, thay vì bỏ đi bạn có thể mang đến những điểm tập kết quần áo cũ để quyên góp từ thiện. Do quá tiết kiệm nên những món đồ cũ vẫn dùng được vẫn được cất đi mà chẳng bao giờ bạn dùng đến chúng. Nếu như bạn thấy tiếc khi phải vất đi thì bạn có thể mang đi quyên góp từ thiện nhé. Tuy nhiên trước khi cho đi bạn cần cân nhắc xem những đồ dùng đó mình có dùng nữa không nhé.

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp bằng cách cố định vị trí của đồ vật

cách dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp bằng cách cố định vị trí của đồ vật

Đối với người Nhật, việc cố định vị trí của đồ vật sẽ giúp việc dọn dẹp nhà cửa diễn ra nhanh hơn. Khi tìm kiếm món đồ đó bạn cũng không phải lục tung cả tủ ra để tìm kiếm nữa, bạn chỉ cần nhớ vị trí đặt món đồ đó là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rồi nhé. Việc đặt đồ đạc ở một nơi cố định khiến bạn rất dễ nhớ mà cũng không cần phải dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày nữa.

Người Nhật dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng

Cách dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp nhất theo người Nhật đó là chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng. Vì sao lại như vậy? theo họ cách dọn dẹp thông minh nhất không phải là dọn cả nhà từ phòng khách đến phòng ngủ và phòng bếp. Vì với cách này chỉ sau vài phút tất cả mọi thứ lại được bày bừa ra như cũ, bạn có dọn cả ngày đồ đạc vẫn loạn hết cả lên.

Với cách của người Nhật chính là dọn dẹp và phân loại theo loại đồ, làm theo trình tự này hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều, bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian vào việc dọn dẹp nhà cửa. Nếu làm theo cách này, đồ đạc của gia đình bạn sẽ được đặt đúng vị trí, ngăn nắp hơn khi dọn cả nhà đấy nhé.

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn những mẹo để dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và thông minh nhất theo người Nhật. Làm theo cách này bạn sẽ có được một ngôi nhà gọn gàng nhất nhé.