Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp mắt ai cũng làm được

468

Những loại trái cây này thường ngày chúng ta vẫn gọt chúng, nhưng không phải ai cũng biết cách gọt trái cây cho đúng.

Có thể bạn là người khéo léo, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực, nhưng lại không giỏi khi sử dụng dao để cắt, gọt trái cây. Không sao,những mẹo vặt cắt trái cây khéo léo này sẽ khiến bạn tự tin hơn và không còn lo sợ cắt vào tay như trước đây.

Táo 

Táo sau khi gọt vỏ rất dễ bị thâm đen do oxi hóa. Chúng bị xỉn màu chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với không khí. Mặc dù việc đó không ảnh hưởng quá nhiều đến hàm lượng vitamin trong quả, tuy nhiên màu sắc không được “bắt mắt” sẽ khiến ta mất cảm giác ngon miệng.

Trái cây táo

Khi cắt một quả táo, thay vì cắt thành 4 miếng có nguyên cả lõi và hạt táo rất khó cắt. Hãy đặt mặt trái táo xuống bàn, dùng dao cắt làm bốn nhát xung quanh núm táo, như vậy bạn đã cắt được trái táo một cách nhẹ nhàng với 8 lát táo đều đặn và được loại bỏ luôn cả một cái lõi táo nguyên vẹn.

Nho và cà chua bi

Khi cắt cà chua, nho hoặc bất kỳ loại trái cây nhỏ tròn xoe và không có núm, hãy thử cách này: nhẹ nhàng đè chặt những quả nho (hoặc quả khác) giữa hai chiếc đĩa, sau đó trượt một con dao dài, sắc nét giữa 2 đĩa này và bạn đã đơn giản cắt được một mớ nho hoặc cà chua bi…

Đào

Đặt trái đào thẳng đứng, Cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt rồi cắt thành các miếng nhỏ tùy thích nhé! Có thể áp dụng cho các trái cây có hạt cứng và nhỏ ở giữa.

Xoài chín

Cắt theo chiều dọc lấy 2 miếng lớn 2 bên trái xoài. Dùng mũi dao rạch lấy cách đường hình bàng cờ lên phần thịt xoài sao cho mũi dao vừa chạm lấy phần vỏ. Tránh ấn mạnh tay sẽ làm đứt luôn phần vỏ xoài đấy.

Măng cụt

Dùng tay ấn lõm vào phần đầu và đáy của trái măng cụt. Sau đó, dùng lực bóp ngang phần thân trái là có thể dễ dàng tách được vỏ măng cụt. Số cánh dưới đáy quả cho biết số muối của mỗi quả đấy!

Đu đủ

Dùng dao gọt chuyên dụng, gọt vỏ theo chiều dài trá đu đủ. Sau đó cắt thành từng miếng dài đặ ngay vào đĩa tránh động chạm nhiều làm nát sẽ trông không dẹp.

Lựu

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, mặc dù thấy lựu ngon nhưng cách ăn quá nhiều rắc rối, nếu vậy bạn hãy thử phương pháp này. Đầu tiên, cắt phần đáy của quả lựu để tạo ra một bề mặt phẳng, sau đó dùng dao sắc cắt tiếp một phần nhỏ ở trên cùng để tạo ra một điểm rồi tiếp tục dùng dao sắc khứa sâu các vạch từ điểm trên cùng xuống tới tận bề mặt phẳng bên dưới của quả lựu, nên nhớ chỉ khứa ở lớp vỏ quả đừng cắt vào thịt lựu. Khứa xong, bạn tách trái lựu ra và ngâm những mảnh này vào một tô nước sạch rồi dùng ngón tay cái nhẹ nhàng bửa những hạt lựu ra một cách đơn giản.

Dưa hấu

Loại trái cây giải khát thông dùng này có nhiều cách cắt. Nếu tránh làm vay nước trong dưa rá sàn thì nên cắt trong bếp. Cắt từng lát dưa dày 3-4 cm theo chiều ngang. Gọt bot vỏ rồi xếp chống các miếng lên nhau cắt các đường hình bàn cờ được các miếng dưa vuông vức ngon mát.

Loại trái cây nước uống dưa hấu
Loại trái cây nước uống dưa hấu

Cam

Không như quýt, bạn không thể dùng tay bóc vỏ cam. Hãy khía một đường quanh quả cam theo chiều ngang sau đó lột nhẹ nhàng vỏ ra hết sức đơn giản.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà goccuocsong đã chia sẻ, bạn có thể tham khảo để gọt hoa quả đúng cách.