Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà bạn nên biết

949

Khử mùi hôi trong tủ lạnh để cho chiếc tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa. Việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là một việc vô cùng cần thiết.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh có rất nhiều cách hiệu quả, chỉ cần dùng một số cách dưới đây bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh vô cùng thơm tho mà không có một mùi hôi nào cả. Tủ lạnh của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ nhiễm mùi thực phẩm. Dưới đây sẽ là một số mẹo để bạn khử mùi hôi tủ lanh hiệu quả nhất.

khử mùi hôi tủ lạnh
khử mùi hôi tủ lạnh

Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt là một trong những cách được rất nhiều dùng vì tiện lợi. Trong vỏ cam và quýt đều có chưa tinh dầu thơm tự nhiên nên bạn có thể đem vỏ này rửa sạch sau đó lau khô và đặt vào các góc trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày vỏ sẽ hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể thực hiện cách này thường xuyên để tủ lạnh của mình không còn mùi hôi khó chịu nữa nhé. Như vậy bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh hoàn toàn sạch sẽ mà không còn mùi thức ăn.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê

Đây cũng là một cách rất hiệu quả. Cách này lấy bã cà phê sau khi đã sử dụng qua gom lại và đặt vào cốc, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Sau 24h bạn sẽ thấy có một hiệu quả bất ngờ, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa.

Chanh tươi giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi giúp khử mùi hôi tủ lạnh
Chanh tươi giúp khử mùi hôi tủ lạnh

Không chỉ vỏ cam, quýt giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh mà chanh tươi cũng có tác dụng ấy. Khi dùng chanh tươi bạn phải cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ giúp cho tủ lạnh cho bạn hết mùi hôi, khử sạch toàn bộ những mùi hôi có chứa trong tủ.

Than củi giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát ra, sau đó cho vào túi vải và đặt nó vào trong tủ lạnh. Bạn cứ để như vậy trong 1 tháng thì nên thay túi than bằng một túi than mới. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khi khử mùi hôi trong tủ lạnh. Loại than này cũng sẽ giúp bạn khử sạch mà không làm tổn hại đến thực phẩm.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng bã chè

Ngoài những các cách trên ra mùi hôi trong tủ lạnh cũng được khử bằng bã chè. Bạn lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau một tháng bạn lấy chè đem ra phơi nắng và cũng tiếp tục sử dụng được bã chè này. Đây cũng chính là một cách rất tốt giúp cho tủ lạnh của bạn không bị hôi.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh với muối

Theo goccuocsong thấy rằng đây là một cách khử mùi hôi trong tủ lạnh khá hiệu quả mà lại đơn giản. Bạn nên bỏ hết thực phẩm cũng như giá đỡ trong tủ lạnh ra ngoài. Sau đó trộn một nắm muối trong nước ấm và dùng với một miếng bọt biển để làm sạch bên trong tủ lạnh. Đây cũng là một cách khử mùi hôi trong tủ lạnh rất tốt. Nếu dùng cách này bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, tuy nhiên bất tiện vì phải bỏ thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài dễ dàng dẫn đến thực phẩm có thể sẽ bị ô thiu.

Dưới đây là những cách hướng dẫn bạn khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản. Với cách này tủ lạnh của bạn sẽ hoàn toàn hết được mùi hôi.