4 cách gói quà đẹp, ấn tượng và đơn giản nhất năm 2018

1027

Để có được một cách gói quà đẹp, ấn tượng và thật độc đáo đến tay người nhận, bạn cần phải có một ý tưởng mới mẻ trong cách gói quà. Dưới đây sẽ là một số mẹo cuộc sống giúp cho gói quà của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Một hộp đựng với một món quà đặc biệt ở bên trong có thể được trang trí bằng cỏ hoặc những cành cây dây leo mỏng màu xanh như cây trắc bách (arborvitae) hay cây hương thảo – rosemary (một loại cây bụi nguồn gốc Địa Trung Hải có mùi thơm dễ chịu). Bạn có thể dễ dàng tự làm vòng hoa mini màu xanh lá cây để trang trí bên ngoài của lớp vỏ, nên tránh trùng màu mới lớp vỏ của hộp.

Cách gói quà đẹp bằng cách trang trí bằng lá khô.

Cách gói quà đẹp bằng cách trang trí bằng lá khô.
Cách gói quà đẹp bằng cách trang trí bằng lá khô.

Với cách gói quà đẹp này bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Những chiếc lá khô, màu vẽ, hộp quà gói giấy trắng và keo dán.

Cách gói quà này vô cùng đơn giản, đầu tiên, bạn cần chọn những chiếc lá khô thích hợp để trang trí hộp quà. Tiếp đến, bạn dùng cọ vẽ hình thân cây có nhiều cành cây trên hộp quà. Cuối cùng, bạn dán những chiếc lá khô trang trí trên cành cây là xong.

Vậy là bạn có ngay hộp quà được trang trí với hình ảnh cây 3D ấn tượng độc đáo. Cách trang trí này không khó, để thân cây trông đẹp bạn cần chọn những chiếc lá khô phù hợp với kích thước của hộp quà. Và cách này thích hợp trang trí cho hộp quà có kích thước lớn.

Cách gói quà bằng dây ruy băng

Muốn trang trí gói quà của bạn đẹp bằng cách gói quà bằng dây ruy băng thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: Hoa salem khô nhiều màu, dây ruy băng, hộp quà và kéo.

Cách làm rất đơn giản, bạn cắt ngắn các cành hoa salem và cắt đoạn dây ruy-băng cột các cành hoa. Đặt bó hoa đã cột giữa đoạn dây ruy-băng lên trên giữa hộp quà, vòng hai đầu dây xuống bên dưới thắt chéo và vòng dây lên trên. Bạn cột cố định hai đầu dây ruy-băng tại vị trí của bó hoa salem. Cuối cùng, bạn thắt chiếc nơ nhỏ trang trí bên vị trí nút thắt là xong.

Cách gói hoa cho hộp quà này vừa đơn giản vừa nhanh vừa đẹp. Thay vì dùng hoa khô, bạn dùng hoa tươi cho gói quà rất đẹp đấy nhé! Nhìn chúng bạn cũng thấy cuộc sống của mình đáng yêu hơn phải không nào.

Cách gói quà bằng dây ruy băng
Cách gói quà bằng dây ruy băng

Cách buộc nơ gói quà đơn giản

Cách buộc nơ gói quà khi bạn có thể dễ dàng thắt được hai cánh đồng đều và có phần nhân quay ra mặt trước thật ra hoàn toàn không quá khó. Bạn hãy thử thực hành với một dải ruy băng dài khoảng 60cm.

Tạo hình dải ruy băng thành hình hai tai thỏ. Chú ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài. Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái.
Dùng tay trái gặp mẩu ruy băng bên phải vừa gập sang ra phía sau và hướng xuống dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Kéo căng hai tai thỏ – hai cánh nơ và điều chỉnh phần nút thắt ở giữa sao cho bớt nhăn nhúm.

Cách gói quà đơn giản với chiếc khăn vuông

Nguyên liệu bạn cần: Chiếc khăn hình vuông khổ lớn, hộp quà hình hộp dài.

Đặt hộp quà sát với một góc của chiếc khăn. Bắt đầu cuộn chặt theo hướng sang góc đối diện qua đường chéo của chiếc khăn. Cuốn cho đến hết góc khăn. Lưu ý: hộp quà dài chỉ bằng 1/3 chiều dài đường chéo của chiếc khăn để gói quà được đẹp.

Tiếp theo dùng tay xoắn phần khăn trống bên phải gói quà thành ống dài bằng với chiều dài của chiếc hộp.

Gấp ngược dây bên phải lên đầu dây bên trái và thắt nút cố định. Chỉnh lại chiếc nơ cho gói quà thêm xinh.

Dưới đây là 4 cách gói quà cực kỳ ấn tượng khiến người nhận sẽ mê mẩn từ khi nhận hộp quà đó.