Tin thể thao 23/08: Nice vs Marseille bị bỏ rơi sau khi bị người hâm mộ ném đạn

45

Tin thể thao 23/08: Dimitri Payet của Marseille va phải một cái chai mà sau đó anh ta ném lại vào đám đông; một số CĐV Nice sau đó lao vào sân dẫn đến hỗn chiến; trận đấu bị hủy sau 90 phút trì hoãn với việc Nice dẫn trước  kqbd24  1-0

Một trận đấu ở giải VĐQG Pháp giữa Nice và Marseille đã bị hủy vào Chủ nhật sau khi các CĐV nhà ném đạn và xâm phạm sân.

Chỉ còn khoảng 15 phút nữa, Tin thể thao 23/08 tiền vệ Dimitri Payet của Marseille đã bị một mảnh chai ném từ khán đài ném vào lưng.

Tin thể thao 23/08: Nice vs Marseille bị bỏ rơi sau khi bị người hâm mộ ném đạn

Những người ủng hộ trước đó đã được cảnh báo về việc ném đồ vật bởi phát thanh viên của sân vận động.

Tin thể thao 23/08 Payet ném lại cái chai vào đám đông, khiến một số lượng đáng kể người hâm mộ Nice lao vào sân, và một cuộc hỗn chiến xảy ra sau đó với sự tham gia của các cầu thủ và những người ủng hộ.
Trọng tài cho tạm dừng trận đấu, khi đó Nice thắng 1-0, cả hai đội rút vào đường hầm.

Trận đấu được giữ nguyên trong 90 phút trước khi trọng tài Benoit Bastien tuyên bố trận đấu bị hủy, với việc các cầu thủ Nice đã trở lại sân vài phút trước đó, trong khi các cầu thủ Marseille từ chối tham gia.

Chủ tịch Nice, Jean-Pierre Rivere, đã kêu gọi những người ủng hộ Nice về hệ thống âm thanh để bình tĩnh trong thời gian trì hoãn, nhưng các cầu thủ và nhân viên Marseille tức giận đã kiên quyết từ chối tiếp tục.

Chủ tịch Marseille Pablo Longoria cho biết câu lạc bộ đã quyết định không tiếp tục trận đấu bất chấp quyết định của các nhà chức trách bóng đá rằng trận đấu sẽ được tiếp tục. Tham khảo, tiền vệ cánh trái hay nhất thế giới

“Liên đoàn quyết định rằng trận đấu sẽ tiếp tục nhưng chúng tôi quyết định không vì sự an toàn của các cầu thủ của chúng tôi không được đảm bảo,” ông nói trong một cuộc họp báo.

“Đây là lần thứ hai nó xảy ra. Chúng tôi đã trải qua điều này ở Montpellier, nơi chúng tôi quyết định tiếp tục sau khi quyết định tiếp tục được đưa ra.

“Những gì đã xảy ra ngày hôm nay là không thể chấp nhận được. Chúng tôi phải biến nó thành tiền lệ cho bóng đá Pháp và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định trở lại Marseille.”

Revere đã đổ lỗi một phần cho Payet và đồng đội Alvaro Gonzalez về vụ hỗn chiến sau khi họ trả đũa bằng cách ném chai vào người hâm mộ Nice và cáo buộc nhân viên Marseille đánh một số cầu thủ nhà.

“Thật thất vọng khi trận đấu kết thúc như thế này,” anh nói.

“Mọi người đã thấy những gì đã xảy ra. Chúng tôi không thể phủ nhận rằng những chai nước đã được ném ra bởi vì tất cả chúng tôi đều có thể nhìn thấy nó. Điều châm ngòi cho cuộc đụng độ là phản ứng của hai cầu thủ Marseille trả đũa.

“Sau đó, thật đáng trách khi các nhân viên an ninh của Marseille đã can thiệp vào sân và đánh các cầu thủ của chúng tôi.”

Nhật báo Pháp L’Equipe đưa tin các cầu thủ Payet, Matteo Guendouzi và Luan Peres đến thăm đã bị thương trong các cuộc ẩu đả với đám đông và cảnh sát chống bạo động đã được triển khai trước khán đài chật kín người hâm mộ Nice.

Tiền đạo Kasper Dolberg của Đan Mạch đã đưa Nice vượt lên dẫn trước ở phút 49 theo goccuocsong.net