Ý nghĩa của những cây phát tài trong phong thủy

410

Những loại cây phát tài trong phong thủy là những loại nào và chúng sẽ đem đến cho bạn những ý nghĩa gì khi sử dụng nó.

Cây phát tài là những loại cây mang đến tài lộc trong phong thủy, đặt cây này trong nhà hay trên bàn làm việc của bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều tài lộc nhất theo chuẩn lịch âm dương.

1.Ý nghĩa của cây phát tài trong phong thủy

Nhắc đến cây phát tài thì nhiều người không biết rằng những loại cây này thường có nguồn gốc ở Tây Phi, Tanzania và Zambia. Hiện nay những loại cây này phổ biến ở khắp mọi nơi. Ở tại Việt Nam, có khoảng 20 loại cây thuộc dòng họ phất dụ, hầu hết các loại cây này đều mang lại những ý nghĩa may mắn và đem đến tài lộc cho gia đình hay bản thân của gia chủ.

Ý nghĩa của cây phát tài trong phong thủy
Ý nghĩa của cây phát tài trong phong thủy

Đây là một loại cây có sức sống mãnh liệt dù trong điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng thân cây vẫn phát triển hiên ngang. Cây phát tài có lá xòe rộng màu xanh, thường có chiều dài 1m, rộng 10cm nếu trồng bên ngoài, cây tươi tốt, tràn đầy năng lượng, thân cây phát tài có nhiều đốt, bên trong rỗng. Loại cây này bạn nên để trong một chậu nhỏ trong nhà vì thực chất nó không tốt cho sức khỏe.

Theo xem bói bài phong thủy, cây phát tài thuộc hành Mộc nên rất thích hợp trồng cây ở phía Đông hay Đông Nam của căn nhà. Loại cây này sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, đem đến cho bạn những không gian yên bình. Theo đó, nó cũng giúp gia chủ luôn thư thái, thoải mái và có thêm nhiều năng lượng dồi dào.

Cây phát tài rất dễ chăm sóc vì nó có một sức sống mãnh liệt, bạn cần chăm sóc, tỉa cây đúng kỳ hạn sẽ khiến cây phát tài trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

2.Những loại cây phát tài trong phong thủy

Cây kim tiền

Đối với trong phong thủy, cây kim tiền đem lại sự giàu sang, vinh hoa, phú quý. Khi cây Kim tiền ra hoa thì người ta luôn quan niệm rằng đây là một dấu hiệu đem đến sự may mắn và thành công. Hoa Kim tiền mang một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho thịnh vượng và tài lộc đang đơm hoa kết trái và cuộc sống càng thêm sung túc đủ đầy. Cây Kim tiền tượng trưng cho một năm mới đầy thành công và may mắn đến với gia chủ.

cây kim tiền
Những loại cây phát tài trong phong thủy

Cây kim tiền là loại cây hợp với tất cả các mệnh nên ai cũng có thể sử dụng cây kim tiền đặt trên bàn làm việc trong văn phòng hay đặt chúng trong nhà của mình.

Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, đây là một loại cây mang đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng và làm hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Cây Kim Ngân tết đuôi sam thường được kết hợp bởi những cây Kim Ngân riêng biệt, hòa quyện vào nhau. Cây kim ngân là một loại cây được dân văn phòng đặt nhiều trên bàn làm việc, mang lại nhiều ý nghĩa cho chúng.

Loại cây này thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang đến may mắn cho những người nuôi nó. Cây kim ngân mang ý nghĩa tượng trưng cho các yếu tố phong thủy vì nó có 5 lá. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

Người ta nhắc đến cây kim ngân như nhắc đến một loại cây thu hút tài lộc bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng dùng để chi phối tài chính của bạn. Kim ngân chính là loại cây bổ sung cho yếu tố phong thủy trong văn phòng và trong nhà ở của bạn.

Có rất nhiều nơi thích hợp để đặt cây kim ngân, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Loài cây này là một ý tưởng thu hút sự giàu có và các doanh nghiệp mới.

Bài viết trên đây đã nói cho bạn những ý nghĩa phát tài trong cây phong thủy. Hãy cùng goccuocsong đi tìm hiểu những yếu tố phong thủy khác nhé.