Tựa game bắn súng bối cảnh thế chiến 1 Isonzo được tiết lộ

269

Blackmill Games và M2H vừa mới đây đã công bố tựa game mới nhất trong năm 2021 mang tên Isonzo, là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh Chiến tranh toàn cầu lần thứ 1.

Các nhà tăng trưởng game M2H và Blackmill Games vừa mới đây vừa công bố 1 tựa game mới với tên Isonzo, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất sở hữu bối cảnh và đề tài khá độc đáo.

Tựa game bắn súng bối cảnh thế chiến 1 Isonzo được tiết lộ

Isonzo là phần tiếp theo của serie game lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới lần thứ 1 nức tiếng của M2H và Blackmill Games bao gồm tựa game sinh tồn nổi tiếng năm 2015 Verdun và phần tiếp theo của nó là Tannenberg. Verdun diễn ra ở trận mạc phía Tây của Thế chiến I, trong khi Tannenberg lấy bối cảnh ở mặt trận phía Đông.

Isonzo lấy bối cảnh ở mặt trận Ý giống như những phần trước ấy, tựa game sẽ vô cùng thực tại và chi tiết, dựa trên các nghiên cứu kỹ lưỡng về giai đoạn này. Người đồng sáng lập M2H, Matt Hergaarden đã nói rằng “mặt trận Ý là cơ hội xuất sắc để chúng tôi nâng tầm loại game lấy bối cảnh Chiến tranh toàn cầu lần thứ một, theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen”.
Theo Hergaarden, lối chơi trên núi mới trong Isonzo sẽ tạo ra cơ chế mới cho loại game, cùng lúc mang lại những góc nhìn về quân đội Ý trong trận đấu chống lại quân đội Áo-Hung vốn chưa từng thấy trong loạt game trước đây.

Các nhà phát triển còn giải thích thêm rằng “cuộc giao tranh diễn ra giữa những đỉnh núi với phong cảnh tuyệt đẹp, thung lũng gồ ghề và những xã bình dị ở miền bắc nước Ý. Chế độ chơi tiến công hoàn toàn mới đưa người chơi vào ngay giữa các cuộc tiến công lịch sử quan trọng trên trận mạc Ý, trong khoảng tranh đấu tầm cao trên dãy Alps cho đến những cuộc chiến ác liệt trên sông Isonzo”.

Cả Verdun và Tannenberg đều là những trò chơi lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới lần thứ một đáng kinh ngạc, bởi vậy nếu Isonzo sở hữu thể đáp ứng tiêu chuẩn cao của nhà vững mạnh thì hẳn đây sẽ là 1 tựa game xuất sắc. Chiến trận Ý trong Thế chiến I là 1 khu vực tương đối chưa được khám phá trong trò chơi so với chiến trường phía Tây hoặc Thế chiến II, bởi vậy Isonzo nên là một luồng gió mới cho thể loại này.
Isonzo sẽ phát hành trên những nền móng PC, PlayStation 5, Xbox Series X/S, PS4 và Xbox One, và ngày phát hành chính thức chưa được ban bố. Có thể bạn quan tâm cách chơi pikachu cho người mới bắt đầu.