Tuyệt chiêu để tình yêu của bạn luôn đẹp nhất

736

Dù là mới yêu nhau, mới lấy nhau hay đã sống chung nhiều năm, thì những tuyệt chiêu dưới đây là cách để bạn có thể giữ ngọn lửa yêu thương trong nhau.

Những kinh nghiệm trong tình yêu

Không nói ra nói vào, đay nghiến hay chì chiết

Dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra giữa hai người: xích mích, cãi vã, bất đồng quan điểm… cũng không nên nói lại vấn đề đó quá nhiều, càng không nên đay nghiến hay chì chiết một nửa khi họ nhận ra điểm sai của mình.

Nói nhiều chỉ làm cho người nghe thêm khó chịu, nói “đểu” chỉ làm cho người ấy cảm thấy bạn nhỏ nhen, thậm chí nói nhiều quá sẽ khiến người khác… phát điên. Khi đó, xung đột lại càng xung đột hơn.

tuyệt chiêu
Trong tình yêu, luôn luôn phải thấu hiểu nhau

Giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và rõ ràng chứ không phải cho xong chuyện

Nếu một trong hai người chỉ muốn ậm ừ cho qua chuyện mà không có tâm muốn mọi thứ ổn thỏa, rõ ràng và mối quan hệ của hai người bình thường như cũ thì chắc chắn xung đột sẽ lại tiếp tục xảy ra. Số lần xung đột lớn dần lên sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu không giải quyết ngay từ đầu những lần sau cũng sẽ lặp lại một quá trình tương tự như vậy. Sự việc không rõ ràng, lỗi không biết của ai hoặc biết đấy nhưng xong chuyện, không có sự điều chỉnh hành vi, tiếp tục tái diễn sẽ khiến không khí ngột ngạt.

Do đó, dù là mới yêu nhau, dù là vợ chồng son hay là vợ chồng nhiều tuổi đi chăng nữa thì việc giải quyết các vấn đề mâu thuẫn giữa 2 người là điều cần thiết đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình được trọn vẹn.

Tha thứ và quên lãng

Trong cuộc sống vợ chồng hay cuộc sống lứa đôi có rất nhiều khó khăn và mâu thuẫn khi đã có thời gian tìm hiểu và khá hiểu nhau. Bạn sẽ nhận ra được những “thói hư tật xấu” của nàng và chàng mà trước đây chưa bộc lộ.

Nhưng yêu là học cách tha thứ và quên lãng. Giả sử một người chồng có lỗi với vợ vì trót “quan tâm quá mức” tới một người phụ nữ nào đó trong chốc lát và anh ta nhận thấy hành vi đó của mình là không đúng, anh ta tâm sự với vợ mong được tha thứ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Người vợ lúc này có thể sẽ rất buồn nhưng nếu thứ tha được cho lỗi lầm của chồng và dần quên lãng chuyện đó thì sẽ được chồng, thậm chí người nhà chồng khâm phục và thêm phần yêu mến.

Sự bao dung trong trường hợp này của người phụ nữ là rất lớn, quên lãng lại là điều lớn lao hơn bởi không ai có thể vô tâm nếu chồng mình “đã từng” với người phụ nữ khác. Nó sẽ là liều thuốc, là động lực để chồng gắn bó với gia đình, quan tâm tới vợ con nhiều hơn, xây đắp gia đình đầy đủ cả về vật chất và tinh thần.

Để quá khứ trôi vào quá khứ

Đây thực sự là điều cấm kị bởi vì những gì là quá khứ thì hãy để là quá khứ, đừng để nó len lỏi vào cuộc sống hiện tại của bạn.

Quá khứ đó có thể vui cũng có thể buồn nhưng nếu lúc nào cũng “thao thao bất tuyệt” với người yêu mới của mình rằng trước kia người yêu cũ của anh (em) thế này, thế kia…

Mọi sự nói ra dù cố ý hay không cố ý cũng sẽ tạo cảm giác so sánh cho đối phương, một sự so sánh không công bằng. Hãy nhớ bạn cần cho cuộc sống hiện tại chứ không phải quá khứ.

Và tự hỏi lòng mình người ấy hiện tại của bạn quan trọng hơn hay quá khứ quan trọng hơn. Nếu đã là vợ chồng lại càng không nên mang chuyện cũ ra kể lể nếu bạn muốn cuộc sống gia đình yên ổn.

Một số kinh nghiệm mà goccuocsong chia sẻ dưới đây dễ dàng giúp bạn hâm nóng ngọn lửa tình yêu dễ dàng hơn.