Tin La Liga 24/8: “Thợ hàn” Pep Guardiola

137

“Thợ hàn” Pep Guardiola, Messi ở Barcelona và Ronaldo của Real Madrid, Sevilla vô địch Europa League… là những tin bóng đá La Liga ngày 24/8.

“Thợ hàn” Pep Guardiola

Pep Guardiola nổi danh cùng với Barcelona với 2 danh hiệu Champions League và 3 lần vô địch kết quả bóng đá tây ban nha. Ông rời Nou Camp từ năm 2012 tới nay mà không có lấy danh hiệu vô địch châu Âu nào cùng với Bayern Munich trước đây và Manchester City hiện nay. So với Barcelona thì Bayern Munich và Manchester City chịu chi trên thị trường chuyển nhượng nhưng HLV người Tây Ban Nha không thành công.

Kiểu cầm quân “thợ hàn” dẫn tới thất bại của Pep Guardiola bởi vì những thay đổi không có gì chắc chắn. Từ thời ở Barcelona cho tới bây giờ, sơ đồ chủ lực của ông vẫn là 4-3-3 nhưng bất ngờ là ở vòng knock out Champions League vừa qua với Real Madrid trên sân khách Bernabeu thì ông lại chuyển sang 4-4-2.

tin-la-liga-24-8-tho-han-pep-guardiola
Tin La Liga 24/8: “Thợ hàn” Pep Guardiola

Messi ở Barcelona và Ronaldo của Real Madrid

Điều này khiến nhiều người không ngần ngại so sánh tính cách và sự quyết đoán giữa hai ông chủ tịch hai CLB hàng đầu La Liga: Chủ tịch Bartomeu của Barcelona và Chủ tịch Perez của Real Madrid.

Ở CLB Barcelona, Messi nói rằng mình không nhìn thấy tương lai nữa ở CLB đã đào tạo và gắn với anh từ khi còn là cầu thủ năng khiếu đến bây giờ. Câu chuyện này có thể xuất phát từ thượng tầng với mục tiêu giữ Messi bằng mọi giá. Thậm chí để “vừa lòng” Messi, Giám đốc thể thao Erick Abidal đã bị trảm và nhiều nhân vật, cầu thủ ở đội bị xem là không vừa lòng Messi cũng sẵn sàng bị cho rời khỏi đội.

Sevilla vô địch Europa League

Dẫu trải qua không ít khó khăn trong màn rượt đuổi ket qua bong da nghẹt thở trước Inter Milan nhưng Sevilla đã cho thấy vì sao họ được mệnh danh là “Ông vua săn cúp” tuyệt đỉnh ở chung kết Europa League.

Trong khoảng 15 phút cuối, Sevilla làm mọi cách để kéo dài thời gian. Họ câu lỗi và liên tục nằm sân. Hiệp hai có sáu phút đá bù, nhưng Inter không thể xoay chuyển tình thế một lần nữa.