Điểm danh 7 loại thực phẩm không nấu trong lò vi sóng chị em cần nhớ

730

Những loại thực phẩm không nấu trong lò vi sóng bởi chúng có thể phát nổ hoặc sản sinh ra các độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đó là những thực phẩm nào? Cùng Goccuocsong khám phá ngay sau đây.

Thực phẩm không nấu trong lò vi sóng – Trứng

Thực phẩm không nấu trong lò vi sóng
Thực phẩm không nấu trong lò vi sóng

Không thể thiếu trong danh sách này chắc chắn là trứng. Dù trứng là thực phẩm rất dễ chế biến nhưng cho trứng vào lò vi sóng vẫn là điều tối kỵ. Bởi trong quá trình gia nhiệt của lò, lượng dung dịch trong trứng sẽ bị ép bởi áp suất rất cao mà không có lỗ thoát hơi. Bởi vậy mà chỉ sau vài phút quả trứng sẽ phát nổ trong lò.

Vì vậy, thay vì để cả quả trứng vào lò, bạn hãy đập trứng ra bát chịu nhiệt. Dùng que viên chọc 1 lỗ ở lòng đỏ trứng để thoát nhiệt rồi dùng màng nhựa bọc lại đem cho vào lò là được.

Trái cây

Tưởng như vô lý nhưng trái cây cũng là thực phẩm cần tránh cho vào lò vi sóng. Trong trái cây, nhất là trái cây chín có chứa lượng khí gas nhất định. Khi cho vào lò vi sóng chúng sẽ phát nổ và thải ra khí plasma làm hỏng lò. Không chỉ vậy, chế biến trái cây theo cách này còn làm mất hết chất dinh dưỡng tốt có trong trái cây.

Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua cũng là một thực phẩm không nấu trong lò vi sóng. Dù bạn chỉ cho vào trong vài phút để hâm nóng cũng không nên. Vì áp suất của lò sẽ khiến nước sốt cà chua bắn tung tóe ra lò. Dù không nguy hiểm nhưng việc vệ sinh sau đó sẽ là cả một cực hình.

Thực phẩm vỏ cứng

Nếu bạn là người yêu hải sản như tôm, cua, sò… thì đáng tiếc chúng cũng là thực phẩm không nấu trong lò vi sóng. Quá trình chế biến dưới nhiệt độ cao của lò vi sóng lấy đi hàng loạt chất dinh dưỡng tốt của hải sản. Không chỉ vậy, những thực phẩm này còn ám mùi cho lò vi sóng của bạn.

Lenvima 4mg có hoạt chất Lenvatinib cho thấy công dụng của thuốc Lenvima 4 mg và thuốc lenvaxen 4 mg là điều trị ung thư đặc biệt là ung thư mô tuyến giáp thể biệt hóa, đang di căn và không còn có thể điều trị bằng iốt phóng xạ

Sữa mẹ

Những mẹ bỉm sữa bận rộn thường trữ đông sữa và hâm lại để tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, các mẹ lưu ý là không nên hâm hay đun sữa bằng lò vi sóng. Bởi lò vi sóng không thể làm ấm bình sữa đồng đều. Sẽ có điểm sữa nóng bỏng, có điểm sữa còn lạnh. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe nhất là cổ họng của trẻ. Nguy cơ bỏng rất cao.

Cà rốt

Có mặt trong danh sách thực phẩm không nấu trong lò vi sóng là bởi cà rốt có chứa hàm lượng cao magie, sắt, selen… Những chất này có khả năng tạo ra lửa. Vì vậy mà nếu nấu chúng trong lò vi sóng sẽ rất nguy hiểm.

Thịt gà

Trong thịt gà thường có chứa một số vi khuẩn như salmonella. Vi khuẩn này chỉ bị tiêu diệt khi được nấu chín kỹ. Mà nấu bằng lò vi sóng không thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, người nấu thịt gà bằng lò vi sóng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người dùng chảo, bếp thông thường.

Trên đây là những chia sẻ về thực phẩm không nấu trong lò vi sóng. Bạn hãy lưu lại những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.