Song tấu De Bruyne – Aguero là số 1

252

David Silva và Sergio Aguero vẫn là cặp kiến tạo-ghi bàn số một trong lịch sử Man City. Nhưng vị trí của họ đang bị “đe dọa” nghiêm trọng. 

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh 2019/20 De Bruyne đã có 6 đường chuyền thành bàn cho Aguero. Đây được xem là cặp kiến tạo và ghi bàn số một ở mùa giải năm nay với số thành tích nhiều hơn một bàn với cặp Adama Traore – Raul Jimenez ở Wolves.

Dựa trên bảng xếp hạng của Premier League cặp De Bruyne – Aguero đang đứng thứ 5 và kém 5 bàn so với cặp Lampard-Drogba của Chelsea. Cùng thứ hạng đó Aguero còn được ghép cặp với đồng đội khác ở City là David Silva.

Aguero đang là tiền đạo xếp thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Premier League nhưng 3 cái tên ghép cặp lại không có mặt trong Top 5 hoặc như Andy Cole không có trong top 10 và Rooney còn không thể chen chân vào TOP 16.

Song tấu De Bruyne - Aguero là số 1
Song tấu De Bruyne – Aguero là số 1

Báo bóng đá quốc tế chia sẻ tiền đạo người Argentina là mẫu đồng đội trong mơ với các tiền vệ sáng tạo, những người luôn được tạo điều kiện để có mặt ở những vị trí thuận lợi cho các đường chuyền quyết định trong hệ thống của Pep Guardiola.

Còn nói về De Bruyne, anh ấy rất nhạy bén trong việc nhận biết xu hướng các đồng đội sẽ di chuyển theo hướng nào. “Đôi khi tôi nhìn thấy và biết trước các hướng đồng đội tôi sẽ chạy.” Lời chia sẻ của tiền vệ người Bỉ sau trận hòa tỷ số bóng đá 2-2 với Tottenham mà anh chính là người đã kiến tạo cả 2 bàn thắng.

Trong 19 bàn thắng mà Aguero ghi được sau những đường chuyền của De Bruyne, chỉ có 3 bàn được ghi sau các tình huống chọc khe.  Khi Aguero ngày càng có tuổi và không còn lợi thế về tốc độ, những đường chuyền như thế chính là điều mà anh mong muốn nhất từ các tiền vệ.