Ronaldo xứng danh vua các trận chung kết và danh hiệu còn thiếu

59

Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ là vua những trận chung kết trong sự nghiệp của mình và hiện tại anh đang hướng đến danh hiệu còn thiếu.

Xem thêm: lương của messi hiện tại là bao nhiêu?

Giành được Scudetto và Siêu cụp Italia ở mùa trước, CR7 chỉ còn chờ hoàn thành nốt bộ sưu tập là chiếc cụp Italia khi bước vào trận chung kết gặp Napoli đêm nay.

Ronaldo chỉ còn thiếu húi Italia trong bộ sưu tập

Bất chấp việc đã bị kết thúc 11 trận chung kết thắng liên tiếp (thua ở Siêu hớt tóc Italia), Ronaldo vẫn xứng danh là chuyên gia đá chung kết. Trong 31 lần chơi trận tranh hớt tóc cả mang CLB và đội tuyển, anh đạt tỷ lệ thắng tới 70%.

Cho đến nay, Ronaldo ghi được 19 bàn trong 19 trận chung kết và đều giành chiến thắng sở hữu 3 CLB khác nhau. Anh đã chơi 8 trận chung kết sắp nhất mang Real Madrid và Juventus, ghi 8 bàn, trong khi chưa bao giờ thua 2 trận liên tiếp.

Không chỉ Ronaldo mà Buffon cũng muốn vô địch Italia

Nhưng không chỉ Ronaldo mà Gianluigi Buffon cũng hướng tới chức quán quân Italia để đi vào lịch sử.

Thủ môn kỳ cựu của Juventus đã giành 9 Scudetto và sở hữu thể sánh ngang mang Roberto Mancini trong danh sách các người giành phổ quát cúp Italia nhất. Gigi đoạt được tổng cộng 5 (1 có Parma và 4 có Juve) và sẽ với 6 giống như HLV bây giờ của đội tuyển Italia.

Xem thêm: neymar chiều cao bao nhiêu?