Phát hiện hàng chục người dương tính với ma túy

771

Tại TP.HCM phát hiện hàng chục người dương tính với ma túy mà vẫn chưa ngăn chặn được. Ma túy là một loại chất kích thích gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. 

Những diễn biến hoạt động của tội phạm ma túy thời gian gần đây cho thấy các đối tượng này đang chuyển trọng tâm về TP.HCM. Theo công an TP.HCM, số người sử dụng ma túy trái phép chưa bị phát hiện lên đến 82%.

Những vụ trộm cắp thường xuyên xảy ra ở nhiều khu phố tại TP.HCM. Chuyện mất xe máy, xe đạp, thậm chí cả kính xe ô tô xảy ra như cơm bữa.

hàng chục người dương tính với ma túy
hàng chục người dương tính với ma túy

Nhiều lái xe taxi ở TP.HCM giờ tránh ca đêm hoặc khu vực xung quanh những nhà hàng, quán bar, vũ trường vì đã có nhiều trường hợp lái xe bị siết cổ, trấn lột tiền, thậm chí cướp xe hoặc nhẹ thì không trả tiền từ những người vừa sử dụng ma túy.

Theo bản tin thời sự, 50% những vụ trộm cắp, cướp tài sản, liên quan đến người sử dụng ma túy. Ma túy là nguồn cung cho các phạm pháp hình sự.

Tội phạm của tội phạm, vẫn còn “tảng băng chìm” rất lớn tình hình tội phạm ma túy ở đây. Những người đứng đầu thành phố đều đang thừa nhận cách quản lý người nghiện như hiện nay là không có kết quả triệt để.

TP.HCM hiện là trọng điểm của việc vận chuyển, mua bán và sử dụng ma túy lớn nhất cả nước, với 23.000 người nghiện ma túy, chiếm 1/10 cả nước. Nhiều tụ điểm người sử dụng ma túy còn ngang nhiên công khai. TP.HCM sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm của lãnh đạo quận, huyện để người nghiện xuất hiện trở lại trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại mỗi phòng hát có hàng chục đối tượng biểu hiện bay lắc tập thể, nghi sử dụng ma túy. Cơ quan công an thu giữ nhiều dụng cụ, túi đựng dạng viên, bột để phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Hơn 70 người được đưa về trụ sở làm việc. Qua mẫu test nhanh, có 45 đối tượng dương tính với ma túy.

Cũng theo đó, vào rạng sáng 9/3, hàng chục cảnh sát ập vào quán karaoke MTV Luxury ở phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá (Kiên Giang), phát hiện 130 người đang ca hát, nhảy múa trong 10 phòng. Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng xác định 40 người dương tính với ma túy.

Trong túi áo, quần và ví da của những người bị cảnh sát kiểm tra có nhiều túi nylon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Một số gói nylon khác bị vứt xuống sàn gạch hoặc cất giấu trong xe gắn máy. Ngoài ra, trong phòng karaoke còn có bao cao su đã qua sử dụng.

Theo goccuocsong,cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính tại karaoke MTV Luxury với các lỗi như: Hoạt động quá giờ quy định, buông lỏng quản lý để khách sử dụng và tàng trữ ma túy tại tụ điểm kinh doanh.

Công an TP Rạch Giá đang tạm giữ 10 người để làm rõ hành vi Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.