Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền

808

Chỉ cần những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong cuộc sống.

Sử dụng nắp đậy khi nấu ăn

Sử dụng nắp đậy cho các loại xoong chảo thực sự là một cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Nắp đậy giúp hạn chế sự bốc hơi và đảm bảo nhiệt độ cần thiết khi nấu nướng. Một số người cho rằng việc này có thể cắt giảm chi phí cho việc nấu nướng đến 90%. Hoạt động này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn không đun thức ăn quá lâu và cần có sự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Mẹo vặt nhà bếp
Sử dụng vung đậy khi nấu ăn để tiết kiệm năng lượng

Cất giữ gạo không bị mọt

Mùa hè khi cất giữ gạo, trong gạo rất dễ xuất hiện các con mọt nhỏ, nếu vứt đi thì vô cùng tiếc. Thực ra bạn chỉ cần để vào trong đống gạo mấy tép tỏi hoặc là đại hồi, kể cả có để gạo một năm thì cũng sẽ không có con côn trùng nào bén mảng tới đó.

Lấp đầy tủ lạnh và tủ đông của bạn

Làm đầy tủ lạnh và tủ đông sẽ giúp chúng không phải chạy nhiều và không tốn nhiều điện năng. Để tủ lạnh và tủ đông trống không chỉ gây lãng phí diện tích mà còn gây lãng phí năng lượng. Xả tuyết cũng là một việc rất quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn luôn làm việc này thường xuyên để tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn không sử dụng quá nhiều đá thì chỉ cần mua một tủ lạnh với ngăn làm đá nhỏ thay vì mua tủ lạnh với ngăn làm đá riêng biệt.

bảo quản tủ lạnh
Chất đầy đồ vào tủ lạnh để tiết kiệm điện

Bảo quản gia vị

Các loại gia vị như hành, gừng, tỏi để lâu dễ bị mọc mầm, bị mốc. Chúng ta có thể dùng giấy bạc để gói chúng vào, để nơi râm mát, thông gió. Làm như vậy gừng, hành, tỏi có thể bảo quản được ít nhất một tháng, hơn nữa giấy bạc có thể tái sử dụng nên rất tiết kiệm.