Những mẹo sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp và khoa học nhất

1140

Sắp xếp tủ lạnh sao cho ngăn nắp, không tốn nhiều diện tích và không bị tốn điện là một cách sắp xếp không hề đơn giản.

Tủ lạnh thường chứa rất nhiều đồ lưu trữ sau những bữa ăn. Sắp xếp đồ trong tủ lạnh sao cho gọn gàng và khoa học cũng là một nghệ thuật. Giữ cho tủ lạnh ngăn nắp, sạch sẽ không chỉ giúp bạn đỡ stress mỗi khi tìm kiếm thứ gì đó mà còn giúp bảo quản thức ăn tốt hơn.

Ngược lại, nếu tủ lạnh bừa bộn, chúng ta dễ để quên đồ ăn khiến chúng bị hỏng, vô cùng lãng phí. Dưới đây là những mẹo vặt để sắp xếp tủ lạnh thông minh, chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Phân loại thực phẩm

Việc để chung lẫn rau với thịt cá sẽ làm thực phẩm không giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có. Nếu không có thời gian đi chợ mỗi ngày, chúng ta có thể phân loại từng thực phẩm một và để trong các hộp bảo quản riêng biệt. Cách này giúp bạn luôn có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Vệ sinh bên trong và ngoài tủ lạnh

Vệ sinh bên trong tủ lạnh: Bạn nên dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh luôn trong tình trạng “ẩm ướt” nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn có thể sẽ làm lan ra nhiều hơn. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm là một phương pháp hiệu quả. Nồng độ axit ở trong giấm giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh: Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng.

Sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp để tiết kiệm điện
Sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp để tiết kiệm điện

Vệ sinh ngăn đông lạnh

Sử dụng giẻ mềm lau chùi ngăn lạnh thường xuyên, hút hết các mảnh đá bám xung quanh chân không. Khi làm sạch ngăn lạnh sẽ giúp nó chạy hiệu quả hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

Dọn tủ và loại bỏ đồ hỏng mỗi tuần

Mỗi tuần nên dọn dẹp và làm sạch tủ lạnh. Bỏ hết các thực phẩm dư thừa và thực phẩm để quá lâu trước khi chúng thối rữa và gây bốc mùi trong tủ lạnh cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng của những thực phẩm tươi ngon khác.

Đựng thực phẩm vào hộp to

Cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm là đựng trong những hộp nhựa to và dán nhãn, vừa vệ sinh lại ngăn nắp.

Sử dụng kẹp giấy với túi đựng thực phẩm

Với cách này, một mũi tên có thể trúng hai đích: kẹp giấy có tác dụng đóng chặt miệng túi và giúp bạn tận dụng được khoảng trống trong tủ lạnh.

Để chai nước sốt vào khay đựng trứng: Nếu cánh cửa tủ lạnh nhà bạn đầy chai nước sốt các loại, đây là cách để bạn dọn gọn chúng.

Cho rau vào hộp nhựa trong có nắp đậy: Rau sống sẽ tươi ngon hơn với cách này, hơn nữa tủ lạnh nhà bạn trông sẽ thật gọn gàng.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh: Có thể khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng cách sử dụng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Chúng có khả năng hấp thụ mùi và khử mùi cho tủ lạnh rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Với những mẹo dưới đây mà goccuocsong vừa cập nhật sẽ giúp tủ lạnh của gia đình bạn tiết kiệm điện hơn mà lại không bị ngập ngụa vì thức ăn nữa.