Những mẹo làm sạch bàn ủi hiệu quả mà chị em nào cũng nên biết

764

Với những chiếc bàn là có vết cháy hay bụi bẩn thì bạn không phải lo gì cả, chúng sẽ được làm sạch bằng những mẹo vặt sau đây.

Làm sạch đáy bàn ủi bằng chanh tươi

Chanh tươi mang tính axit có thể tẩy rửa khá sạch. Nếu bàn ủi của bạn chẳng may bị dính vải trong khi là quần áo thì hãy nhanh chóng rút điện ra, đợi cho bàn ủi nguội hẳn rồi mới bắt đầu tiến hành cọ rửa đáy bàn ủi.

Cắt đôi quả chanh tươi rồi lấy 1 nửa quả chanh chà xát mạnh lên trên bề mặt vết cháy của bàn ủi. Bạn chà liên tục đến khi thấy vết cháy bong ra, để lộ bề mặt bàn là trắng bóng như mới là được.

Đây là một cách giúp đánh bay vết bẩn bám dính vào bề mặt đáy bàn là nhanh chóng và hiệu quả.

Nước cất và giấm

Pha nước cất (hoặc nước lọc) với giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình chứa nước của bàn ủi. Bật chế độ hơi nước, ủi một miếng vải cotton dày trong 5 phút. Ủi xong, đổ bỏ hỗn hợp trong bình chứa nước rồi dùng khăn sạch lau lại mặt đế bàn ủi.

Kem đánh răng

Rút điện và chờ bàn ủi nguội hẳn, sau đó, bạn nặn kem đánh răng quét lên phần bị dơ trên mặt bàn ủi.

mẹo làm sạch bàn ủi
Làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

Dùng một miếng vải ẩm chùi kĩ mặt đế bàn ủi và làm sạch kem đánh răng. Làm xong, bạn bật chế độ ủi hơi nước và ủi một chiếc khăn trong 5 phút, mặt đế sẽ sạch đẹp ngay nhé.

Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều lần hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi, thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

Dùng muối

Tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi với muối, trước tiên, bạn đặt một miếng khăn giấy lên mặt bàn. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô, hạt muối càng to làm sạch mặt bàn ủi càng nhanh.

Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh mức nhiệt độ cao nhất, nhớ tắt chế độ phun hơi nước. Sau đó, ấn nhẹ mặt đế bàn ủi lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.