Những kiểu phụ nữ khó giữ chồng

1791

Là phụ nữ ai cũng muốn giữ được chồng mình ở bên mình, nhưng cũng có những kiểu phụ nữ không giữ nổi chồng chỉ với những đặc điểm này.

Nếu bạn thuộc một trong những mẫu phụ nữ dưới đây, thì hãy nhanh chóng thay đổi để giữ chồng, có được tình yêu mà chồng dành cho mình.

Kiểu phụ nữ khó giữ chồng

Không quan tâm đến nhan sắc

Đã là đàn bà thì phải đẹp, đẹp để đàn ông say mê, đẹp để kiêu hãnh riêng biệt. Đó là ưu ái của tạo hóa, cũng là vũ khí đàn bà không được buông lơi. Đàn bà một khi không biết sắc đẹp là lợi thế của mình thì tự khắc sẽ không còn giá trị. Đàn bà không thể mài giũa nhan sắc của mình để giữ chân đàn ông thì chính là lãng phí.

Đàn ông lại luôn là những kẻ thích ngắm cái đẹp, thích chiêm ngưỡng điều vừa mắt. Không hẳn là họ chỉ biết đến bề ngoài, nhưng nếu bạn không đủ đẹp, anh ta chắc chắn sẽ nhìn về hướng khác. Đó là bản tính đàn ông, là nhu cầu muốn thỏa mãn đôi mắt của họ. Vì vậy, đừng để đàn ông rời mắt khỏi bạn. Phụ nữ chỉ cần biết đâu là điểm mạnh của mình luôn có thể xinh đẹp hơn. Quan trọng là bạn có muốn hay không.

kiểu phụ nữ khó giữ chồng

Hay ghen

Ghen tuông mù quáng trong tình yêu – là việc làm hoàn toàn sai, thậm chí còn có thể đi ngược lại vấn đề, khiến hạnh phúc gia đình vô tình đổ vỡ.

Những mẫu phụ nữ này sẽ trở nên đa nghi Tào Tháo, thường xuyên theo dõi nhất cử nhất động của chồng, khiến các ông chồng cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn vùng vẫy thoát khỏi cảnh trói buộc.

Nấu ăn quá tệ

Nếu bạn là một người vợ nấu ăn tệ thì chính là đang tạo cơ hội để chồng tìm “phở” bên ngoài. Phụ nữ hiện đại có thể bận rộn với nhiều đích đến hơn nhưng cũng chỉ có một nơi để trở về chính là gia đình. Bạn có thể không giỏi nấu ăn, nhưng có thể học để nấu cho chồng ăn. Bạn có thể vụng về, nhưng hãy cố gắng giữ chân chồng bằng những món mình nấu.

Lu loa

Những kiểu phụ nữ hay lu loa trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường cũng làm cho các anh ức chế không nhỏ. Thường những kiểu phụ nữ như thế này muốn có xu hướng nghiêm trọng hóa vấn đề, chuyện bé xé ra to khiến cho mọi vấn đề trong gia đình đi vào thế bí.

Không biết “chiều” chồng

Đàn ông rất cần được đáp ứng về mặt sinh lí. Một trong những mong muốn của người chồng ở vợ mình là sự hài hòa chăn gối. Nếu ngay cả việc bản năng này bạn cũng không thể “chiều” chàng thì lẽ dĩ nhiên đàn ông họ sẽ đi tìm nơi khác, và sẽ có người giúp bạn làm việc đó.

Muốn giữ chồng phụ nữ phải có tính cách này

Tự lập và lệ thuộc phải song hành

Phụ nữ mạnh mẽ quá sẽ khiến đàn ông sợ hãi, còn yếu đuối quá sẽ bị xem thường. Thế nên bạn phải biết dung hòa giữa hai yếu tố này để cuộc sống hạnh phúc hơn. Một người có tính cách mạnh mẽ, tự lập sẽ thu hút đàn ông. Còn người có tính lệ thuộc sẽ khiến đàn ông thể hiện được bản lĩnh của mình.

Trong hôn nhân, phụ nữ tự lập sẽ không phụ thuộc kinh tế của chồng. Bạn không sợ bị chồng xem là đồ ăn bám hoặc vô dụng. Và khi chẳng may đường ai nấy đi, bạn cũng có đủ kinh tế để nuôi bản thân và con cái. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, bạn cũng nên lệ thuộc vào chồng một chút.

Chẳng hạn bóng đèn bị hư, bạn hãy nhờ chồng. Điều này chứng tỏ bạn vẫn còn tôn trọng người chồng của mình. Khi đàn ông cảm nhận được vai trò của mình trong căn nhà, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Vừa thông minh vừa ngốc nghếch

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ nhất định phải khôn ngoan để không thua thiệt ai nhưng đôi khi cũng phải tỏ ra ngốc nghếch một chút để được yên thân. Đàn ông thích ở bên cạnh một người khôn ngoan nhưng không quá sành đời. Họ thích người phụ nữ có nét gì đó ngây thơ, không quá tính toán trong chuyện tình cảm.

Trong hôn nhân và tình yêu, phụ nữ phải khôn ngoan để không bị lừa gạt. Nhưng đôi khi cũng phải tỏ ra ngốc nghếch, không phải chuyện gì cũng biết để khỏi ôm đồm mọi việc. Khi đó bạn sẽ được yên thân, không phải lo nghĩ nhiều.

Vừa dày dặn kinh nghiệm vừa khéo léo

Theo goccuocsong, phụ nữ càng có nhiều kinh nghiệm càng thu hút đàn ông. Khi đó cánh mày râu cảm nhận được mình đang giao tiếp với một người ngang tầm, chứ không phải người “từ trên trời rơi xuống”.

Nhưng đôi khi bạn cũng phải khéo léo, tinh tế trong lời ăn tiếng nói của mình. Phụ nữ nên nhớ, không phải chuyện gì cũng có thể nói được. Không phải chuyện gì cũng có thể mang ra đôi co với đàn ông.
Điều quan trọng, bạn cần giữ thể diện cho người chồng của mình. Hãy bảo vệ danh dự của anh ấy trước mặt mọi người, chứ đừng cãi tay đôi với chồng vì những chuyện không đâu.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo