Những mẹo đơn giản giúp đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp

468

Cách đuổi kiến đơn giản khi mùa mưa đến kiến kéo đàn kéo lũ vào nhà. Bạn hãy thử sẵn một vài mẹo vặt này kiến sẽ không đến thăm nhà bạn nữa.

Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần những món đồ dễ kiếm và an toàn như băng dính, phấn, chanh… bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến. Những mẹo đơn giản sẽ giúp đuổi sạch kiến đi trong nhà bạn.

Băng dính hai mặt

Băng dính hai mặt giúp đuổi kiến
Băng dính hai mặt giúp đuổi kiến

Băng dính hai mặt là cách đuổi kiến ra khỏi bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một “cái hào” bao quanh vật cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ.

Cách đuổi kiến bằng chanh

Theo goccuocsong, chanh là cách đuổi kiến ra khỏi nhà hữu dụng nhất. Bạn vắt một ít nước chanh lên tường, hố, kệ cửa sổ, lỗ, ngưỡng cửa hoặc các chỗ kiến hay lui tới. Bạn có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Hoặc pha hỗn hợp khoảng 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.

Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

Cách đuổi kiến bằng hạt tiêu

Cách đuổi kiến bằng hạt tiêu
Cách đuổi kiến bằng hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Cách đuổi kiến trong lọ đường này khiến chúng sẽ không tìm thấy đường đi.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Cách đuổi kiến bằng bột mỳ

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Cách đuổi kiến bằng chậu hoa

Nếu mệt mỏi với kiến lửa, bạn có thể dùng một chậu hoa nhỏ để xoa dịu tình hình. Hãy úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến.

Cách đuổi kiến bằng cam

Cách đuổi kiến bằng cam
Cách đuổi kiến bằng cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Cách đuổi kiến bằng giấm ăn

Giấm ăn có rất nhiều công dụng hữu ích và một trong số đó là dùng nó để đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Bạn có thể pha giấm với nước và cho vào một bình xịt, sau đó bạn xịt dung dịch vào những góc tủ hay đường viền tủ nơi kiến hay di chuyển qua, bên ngoài ở các chân tủ bạn cũng xịt dung dịch vào.

Kiến rất ghét mùi của giấm khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ tự động di chuyển theo một hướng khác, không xâm nhập vào tủ đồ của bạn nữa.

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo bằng giấm ăn rất hữu ích, kiến sẽ biến mất không còn con nào trong tủ quần áo của bạn nữa.

Dùng bã cà phê để đuổi kiến

Sau khi thưởng thức tách cà phê sáng ấm nóng, đừng vội bỏ bã cà phê đi vì nguyên liệu này còn có nhiều công dụng hơn bạn tưởng.

Phương pháp sử dụng bã cà phê để đuổi kiến chỉ bằng cách rắc bã cà phê vào đường đi và tổ của kiến không chỉ khiến lũ kiến sợ hãi chẳng dám “bén mảng” tới mọi ngóc ngách trong nhà, mà bã cà phê còn mang lại mùi thơm dễ chịu cho căn nhà của gia đình bạn.Sau khi thưởng thức tách cà phê sáng ấm nóng, đừng vội bỏ bã cà phê đi vì nguyên liệu này còn giúp bạn đuổi sạch lũ kiến ra khỏi nhà.

Với những cách đuổi kiến dưới đây nhà bạn sẽ không còn một con kiến nào trú ngụ, nên diệt trừ kiến trong nhà tránh mắc bệnh.