Miền Bắc chuyển lạnh và mưa vào ngày 27-28/9

826

Trong hôm nay, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng kéo dài đến hết ngày 26/9. Vào giữa tuần miền Bắc đón một đợt lạnh kèm theo mưa.

Tin thời sự – Tuy nhiên, đợt không khí lạnh tới không mạnh, chủ yếu là gây mưa rải rác chứ không làm giảm nhiệt nhiều. Sang đầu tuần sau, khi có thêm sóng lạnh tăng cường, nhiệt độ mới giảm rõ về đêm và sáng sớm, thấp nhất còn 21-24 độ C, cảm giác se se lạnh.

Hôm nay (24/9), nắng vẫn trải khắp các tỉnh thành miền Bắc. Trưa và đầu giờ chiều khá nóng khi nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố khác đều tăng lên 33-34 độ C.

Miền Bắc chuyển lạnh

Tại Bắc Trung Bộ, trời nắng liên tục cả ngày, nhiệt độ ở các thành phố dao động 32-33 độ C. Nam Trung Bộ có thời gian nắng ngắn hơn, chủ yếu vào buổi sáng và trưa, nhiệt độ khoảng 31-32 độ C. Chiều tối có mưa rải rác, dù lượng không lớn nhưng có thể tiềm ẩn giông và gió giật.

Chiều 24/9, từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế trời ít mưa, nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế là 32 – 33oC. Trong khi đó, từ Đà Nẵng – Bình Thuận dự báo có mưa rải rác về chiều tối, có thể đi kèm dông sét, gió giật mạnh. Vào ban ngày trời nắng mây đan xen, nhiệt độ cao nhất không nơi nào quá 32oC.

Ở Thanh Hóa, hình thái thời tiết nắng ráo sẽ duy trì trong 2 ngày tới. Giai đoạn này nắng không còn quá gắt, nắng nóng chỉ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ vào giữa trưa và đầu giờ chiều. Nhiệt độ cao nhất là khoảng 32 – 33oC.

Đối với tỉnh Bình Thuận dự báo từ sáng đến chiều trời lúc nắng, lúc nhiều mây, nhiệt độ cao nhất trong ngày 24/9 và 2 ngày tới là 32oC, lưu ý về chiều tối trời có thể chuyển mưa, lượng không lớn nhưng dễ đi kèm giông.

Tỉnh Đắk Nông cũng sẽ có mưa dông trong ngày 24/9 và 2 ngày tới. Mưa có thể xuất hiện từ đầu giờ chiều và ngắt quãng đến tối. Vào buổi sáng thời tiết thuận lợi hơn, mưa tạm giảm, có những khoảng hửng nắng đan xen, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30 – 31oC.

Theo goccuocsong, mưa giông cũng xuất hiện nhiều ở Tây Nguyên, Nam Bộ vào chiều 24/9, cảnh báo có mưa vừa, mưa to cục bộ, dễ kèm theo giông sét, tố lốc và gió giật. Vào buổi sáng và trưa 24/9, trời lúc nắng, lúc nhiều mây, nhiệt độ ở TP.HCM và các thành phố khác hầu hết dưới 33 độ C.

Trên biển, hầu khắp các vùng biển thời tiết 24/9 khá ổn định. Quanh hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa dự báo mưa vài nơi, gió không quá cấp 3, riêng vùng biển Cà Mau – Kiên Giang gồm các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc lưu ý trời có mưa rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn giông.