Mẹo vặt giữ nhà tắm sạch sẽ, thơm tho

628

Muốn nhà tắm luôn sạch sẽ, thơm tho chỉ cần áp dụng một số mẹo vặt cơ bản dưới đây.

Khi bước vào nhà tắm lại có quá nhiều mùi hôi khiến bạn khó chịu, dù bạn có để xà phòng thơm đi nữa nhưng nhà tắm vẫn không hết mùi được. Bạn đang đau đầu và không biết làm sao để làm bay đi mùi khó chịu trong nhà tắm này đi. Không quá khó khăn lắm đâu, chỉ bằng một vài mẹo nhỏ mà goccuocsong chia sẻ dưới đây, nhà tắm của gia đình bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa, sẽ thơm tho mỗi ngày.

Mẹo vặt giúp bạn giữ nhà tắm sạch sẽ, thơm tho
Mẹo vặt giúp bạn giữ nhà tắm sạch sẽ, thơm tho

1. Khử mùi phòng tắm

Chắc hẳn thứ bạn nghĩ đến đầu tiên đó là nước xịt phòng hay xà phòng thơm, nhưng những thứ này không thể giải quyết được triệt để mùi khó chịu mà còn khiến phòng tắm của bạn toàn mùi hương nhân tạo.

Bạn nên sử dụng cà phê xay để khử mùi. Chỉ cần cho cà phê vào bát hoặc đĩa có miệng rộng và để trong phòng tắm. Cà phê sẽ hút sạch hết mùi hôi làm cho căn phòng tắm có mùi cà phê rất dễ chịu.

2. Hút ẩm

Không nên treo chiếc khăn tắm đang ẩm ướt trong phòng, nhất là khi diện tích phòng hẹp. Sau khi tắm bạn nên để chúng ở một nơi thoáng đãng cho nhanh khô.

Muốn hút được hết ẩm bạn nên để bát muối nhỏ trong 2 đến 3 tháng cho đến khi muối chuyển sang màu nâu đen thì hãng thay muối khác.

3. Làm sáng vòi nước

Bạn nên sử dụng chút dầu em bé, dầu tẩy trang, xát chanh hoặc giấm. Đảm bảo vòi nước sẽ sáng bóng không tì vết.

4. Cọ toa lét

Nước tẩy bồn cầu có mùi không hề dễ chịu. Thay vì phải phiền phức đeo khẩu trang, bao tay, bạn chỉ cần chuẩn bị giấm và soda (soda có thể dễ dàng mua ở các hiệu bán đồ làm bánh) với tỷ lệ 1 cốc giấm + 1 thìa soda. Đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu, đợi sau 15-30 phút thì xả đi. Tuy nhiên, bạn đừng quên cọ rửa phía ngoài và ở sau bồn cầu, nơi có nhiều vi khuẩn không kém.

5. Lau gương

Việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lau sao cho gương sạch bóng là điều không hề dễ nếu không biết cách. Dùng nước xịt và khăn lau không sạch sẽ dễ để lại những đường sọc, lấn cấn vụn vải.

Bạn hãy thử lau bằng nước chè đặc. Đổ nước chè vào bình xịt lện gương, sau đó lấy báo lau đi. Đảm bảo gương nhà bạn sẽ sáng bóng như mới.

6. Làm sạch khe gạch

Những vết bẩn ở kẽ gạch rất cứng đầu nếu bạn không xử lý chúng đúng cách. Sử dụng soda và giấm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để cọ rửa, và trên hết là an toàn hơn so với sử dụng chất tẩy hóa học.

Trước tiên, bạn hãy rắc ít bột soda phủ kín các kẽ bẩn. Sau đó dùng bình xịt giấm làm ướt bột. Đợi khoảng 3-5 phút bụi bẩn sẽ dần dần bở ra, khi đó bạn chỉ cần lấy bàn chải đánh nhẹ nhàng là có bức tường và sàn nhà sạch như mới.

Trên đây là những mẹo vặt hữu ích giúp nhà tắm của bạn không còn mùi hôi và ẩm ướt.