Mẹo tẩy sạch các vết bẩn thường gặp trên quần áo

859

Những vết bẩn cứng đầu dính trên quần áo làm cho bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình tẩy rửa. Dưới đây là một số mẹo cuộc sống sẽ giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng.

Vết mực

Vết mực thường hay gặp trên quần áo đồng phục học sinh, công sở,… và được mệnh danh là “vua cứng đầu” trong danh mục các vết bẩn. Với vết mực bi, bạn hãy pha rượu với amoniac lỏng theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng bông gòn nhúng ngập hỗn hợp trên chà mạnh nhiều lần lên vết bẩn để chúng phai màu, xong xả lại với nước ấm.

Ngoài ra, ngâm những vết mực in đen hoặc in màu trong 2 – 3 muỗng canh sữa nóng lại dễ dàng khiến chúng biến mất, trả lại màu sắc ban đầu cho quần áo của bạn.

tẩy vể bẩn trên quần áo
Loại bỏ vết mực cứng đầu với amoniac và rượu

Vết cà phê

Khi bất cẩn để cà phê rơi vào quần áo, khăn quàng, đặc biệt là loại vải dày như ga giường, khăn trải bàn, cách tốt nhất để tẩy sạch là hòa tan lòng đỏ trứng gà với chút nước ấm và bôi lên chỗ bẩn. Đợi 5 đến 7 phút rồi xả với xà bông và nước lạnh. Với các vết cà phê mới, bạn chỉ cần dùng chanh hoặc cồn 90 độ chà xát mạnh, sau đó giặt bình thường.

Vết mốc

Mùa mưa, nhiệt độ ẩm thấp dễ khiến quần áo của bạn bị các vết nấm mốc đen sì “ghé thăm”. Khoan hãy bỏ đi món đồ mình yêu thích, bạn có thể thử dung dịch pha giữa nước và amoniac theo tỷ lệ 1:1, ngâm vết bẩn trong khoảng 15 phút, vớt ra phơi khô rồi mới giặt lại với xà phòng.

Vết ố vàng

Những vết ố vàng xuất hiện trên quần áo để lâu không mặc hay vì dùng lăn khử mùi nhiều lần, vừa giảm thẩm mỹ lại gây mất sự tự tin của bạn khi muốn sử dụng đến. Để tẩy sạch các vết ố này, bạn hãy luộc củ khoai lang hoặc khoai tây để cả vỏ, cắt đôi và lấy mặt trong của củ chà xát lên đồ như chà xà bông. Sau đó, bạn xả lại trong nước lạnh và treo ở nơi râm mát.

tẩy sạch quần áo
Tẩy vết ố vàng bằng khoai

Vết mồ hôi, bùn, đất

Với những vết bẩn này, có lẽ giấm là “khắc tinh” mạnh nhất. Không chỉ là gia vị quen thuộc, giấm còn là chất tẩy tự nhiên, có công dụng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như bùn, đất, mồ hôi,… rất hiệu quả. Những gì bạn cần làm chỉ là đổ giấm lên vết bẩn rồi tiếp tục chà muối lên. Nhanh chóng mang ra phơi nắng cho khô rồi giặt lại với xà bông pha trong nước ấm.