Những lý do phụ nữ lấy nhầm chồng mà không biết

1061

Sau đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ lấy nhầm chồng, những chị em đã, đang hay sắp kết hôn hãy đọc thật kỹ.

Rất nhiều cặp vợ chồng chung sống với nhau không hạnh phúc, không có tình yêu nhưng vẫn cố bên nhau, cốt chỉ để đẹp lòng cha mẹ hai bên và đẹp mặt khi ra đường. Họ quên mất rằng, nếu dũng cảm dẹp bỏ những sĩ diện hão huyền kia sang một bên, chấm dứt cuộc hôn nhân thất bại hiện tại thì họ đã có được hạnh phúc mới từ lâu. Dưới đây là những lý do khiến phụ nữ lấy nhầm chồng.

Lý do phụ nữ lấy nhầm chồng

Hi vọng sau khi cưới sẽ thay đổi được chồng

Đây chính là sai lầm tai hại của nhiều phụ nữ, họ ngây thơ nghĩ rằng người đàn ông hiện tại có thể ham chơi, vô tâm, thậm chí lăng nhăng nhưng sau khi kết hôn họ sẽ khác. Trở thành đàn ông có gia đình đàn ông sẽ sống có trách nhiệm, biết cách vun vén hơn là suy nghĩ nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng.

lý do phụ nữ lấy nhầm chồng

Thực chất, ‘giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời’, nếu đối phương đã có tư tưởng, tính cách hay thói xấu ấy thì dù phụ nữ có dùng cả cuộc đời cũng sẽ không thể khiến họ thay đổi. Vậy nên, tốt nhất phụ nữ nên dựa vào những tố chất hiện tại để quyết định ai sẽ là chồng mình thay vì đặt hi vọng vào tương lai xa vời.

Cưới nhầm vì tập trung vào cơ thể hơn tinh thần

Hãy cẩn thận với các hội chứng “Tôi đang yêu”. “Tôi đang yêu” thường có nghĩa là “Tôi đang thèm khát”. Bên cạnh sự hấp dẫn của người ấy, bạn đã xem xét tính cách của người này? Có bốn đặc điểm bạn cần phải kiểm tra:

– Khiêm tốn: Người ấy có nghĩ rằng “làm đúng” quan trọng hơn thể hiện bản thân?

– Sự tử tế: Người ấy có cảm thấy hài lòng khi mang lại niềm vui cho người khác? Người ấy có sẵn sàng làm thiện nguyện?…

– Trách nhiệm: Bạn có thể tin tưởng vào những việc người đó sắp làm?

– Hạnh phúc: Người ấy có yêu quý bản thân, hài lòng với cuộc sống? Cảm xúc của người ấy có ổn định?

Hãy tự hỏi bạn có thể yêu người ấy hơn không? Bạn có muốn sinh con với người này? Bạn có muốn con mình giống người ấy?

Anh ta không bao giờ lắng nghe bạn

Bạn không được tham gia ý kiến vào bất cứ công việc gì dù lớn dù nhỏ. Anh ta có thể thẳng thừng gạt phắt bạn đi hoặc có thể nói ngon ngọt rằng không muốn bạn phải bận tâm. Thậm chí, anh ta cho rằng những thứ bạn nghĩ đều không có nghĩa lý hay tác dụng gì cả. Buồn cười ở chỗ, nếu một người khác góp ý y hệt như vậy anh ta lại nghe răm rắp.

Chọn chồng dựa vào độ dày ví tiền của đàn ông

Tất nhiên, một người đàn ông có tiền, chịu chi tiền để tặng quà, cưng chiều bạn gái sẽ khiến mọi cô gái xiêu lòng ngay lập tức. Tuy nhiên, phụ nữ nên nhớ rằng nếu khi yêu bạn có thể lợi dụng hay ‘đào mỏ’ đàn ông giàu có nhưng hãy xem đó là những sai lầm của tuổi trẻ. Khi kết hôn, hãy chọn cho mình người đàn ông tử tế, khiêm tốn, sống trách nhiệm và khiến bạn hạnh phúc.

Một người đàn ông giàu có có thể mua cho bạn rất nhiều thứ, tuy nhiên anh ta không thể cho bạn một cuộc sống hôn nhân an yên, hạnh phúc. Tham phú phụ bần bạn sẽ phải trả giá cho lựa chọn của mình.

Không chung những mục tiêu và ưu tiên trong cuộc sống

Người ta thường gắn kết với nhau vì ba điều: Tính cách hợp nhau, lợi ích chung nhau và cùng mục đích. Hãy đảm bảo rằng bạn và người ấy liên kết với nhau ở mức độ sâu sắc nhất: chung mục tiêu trong cuộc sống. Sau kết hôn, hai người sẽ phát triển cùng nhau hoặc riêng biệt với nhau. Để tránh sự riêng biệt, bạn phải chỉ ra mình đang sống vì cái gì ngay khi còn đang độc thân rồi tìm một người có chung lý tưởng như bạn.

Định nghĩa đúng đắn nhất của từ “bạn đời” chính là chung quan điểm về cuộc sống, từ đó có chung các ưu tiên, giá trị và mục tiêu trong cuộc đời.

Cưới nhầm vì gần gũi quá nhanh

Theo goccuocsong, gần gũi trước khi có cam kết hôn nhân thường khiến bạn khó tìm hiểu đầy đủ và trung thực hết những vấn đề quan trọng. Sự gắn bó cơ thể thường che mờ suy nghĩ, trí tuệ, từ đó bạn sẽ không có được những quyết định tốt.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo