Những lý do khiến phụ nữ không dám ly hôn

800

Ly hôn là một việc vô cùng khó khăn với cả 2 bên. Vậy nên nhiều người không muốn chấm dứt mối quan hệ này của mình để tránh đau khổ.

Không ít những người phụ nữ đang sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng họ vẫn không dám ly hôn vì nhiều lý do. Thường khi tình yêu không còn họ sẽ vẫn dễ dàng ly hôn nhưng đây thì không, họ sẽ còn rất nhiều gánh nặng đặt trên đôi vai nhỏ bé của chính mình.

Không muốn làm tổn thương chồng và con

Nhiều người phụ nữ hoàn toàn có điều kiện và cơ hội để tìm thấy hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Nhưng đứng trước quyết định ly hôn, họ lại thường xem xét đến cảm xúc của người khác hơn là coi trọng xúc cảm của bản thân. Họ sợ sẽ làm tổn thương người đàn ông đang làm chồng mình và đặc biệt là sợ những đứa con phải đối mặt cảnh gia đình tan nát.

ly hôn
Không muốn làm tổn thương chồng và con

Suy nghĩ không muốn làm tổn thương những người thân yêu nhất là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Tuy nhiên, hy sinh hạnh phúc của riêng mình vì lợi ích của người khác có thể còn gây phản tác dụng. Bởi lẽ, duy trì một cuộc hôn nhân đã đi vào ngõ cụt thì không riêng gì người vợ mà cả người chồng, người con cũng không được hạnh phúc.

Nuối tiếc hạnh phúc đã từng

Có những người vợ chưa từng muốn rời xa chồng vì họ từng có một quá khứ quá hạnh phúc với chồng. Họ từng hạnh phúc đến mức dù hiện tại có đau lòng cỡ nào cũng không chịu buông tay. Vì họ còn nhớ ký ức cũ, vì họ không thể chấp nhận hiện tại đã hoàn toàn khác. Sự mong chờ một quá khứ lặp lại trở thành thứ cam chịu tổn thương tình nguyện nhất của những người phụ nữ này.

Nhưng đáng tiếc, thứ không bao giờ trở lại chính là quá khứ. Và nếu họ không thể nhìn thẳng vào những gì mình đang phải chịu thì đến cuối cùng là tự họ tổn thương chính mình.

Sợ cuộc sống độc thân

Rất nhiều người đánh đồng cuộc sống độc thân với việc cô đơn, không hạnh phúc. Tất nhiên, điều này cũng có nét đúng song không hoàn toàn chính xác. Giá trị của hôn nhân và giá trị của cuộc sống độc thân cần phải được xem xét trong mối tương quan với cá nhân và xem xét về lâu dài.

Chắc chắn cuộc hôn nhân có vấn đề sẽ chẳng thể mang lại cho người phụ nữ một cuộc sống tích cực, đầy ý nghĩa. Trái lại, cuộc sống độc thân có thể tạm thời khiến họ cô đơn nhưng lại mở ra cơ hội để họ tìm đến bến đỗ hạnh phúc mới.

Luôn nghĩ quá muộn để làm lại

Phụ nữ khi lấy chồng càng lâu năm càng khó để đủ can đảm bắt đầu lại. Họ luôn nghĩ đã quá muộn để lại độc thân và hy vọng một hạnh phúc khác lại đến. Vì vậy, họ thà lựa chọn một cuộc hôn nhân đã chết để cậy dựa. Và chính những ngược đãi đau lòng trong hôn nhân lúc này sẽ khiến họ càng thấy mình không xứng đáng với hạnh phúc.

Những lý do này có thể làm cho cuộc hôn nhân của bạn chết yểu mà không kịp cứu vãn, Theo đó trong cuộc sống bạn phải học cách kìm nén để cho cuộc hôn nhân không đi vào ngõ cụt.