Những lý do tại sao đàn ông vẫn không thể quên người cũ

820

Dù cuộc hôn nhân hiện tại của bạn có đẹp đến mấy đi chăng nữa nhưng mỗi người đều có muôn vàn lý do không quên được người cũ.

Có những mối quan hệ bạn không thể nào gạt bỏ được hình ảnh người cũ ra khỏi đầu vì có thể bạn vẫn còn yêu người ấy hay là có một số lý do nào khác khiến việc bạn quên anh ấy trở nên khó khăn hơn. Dù không thể quên nhưng tình yêu của 2 người cũng không thể quay lại được.

Ngoài mặt bạn vẫn nói cười như không có chuyện gì xảy ra nhưng trong thâm tâm của bạn vẫn luôn giữ một chút gì đó của quá khứ mà không dứt ra được. Tuy bạn đã có một gia đình đầy đủ nhưng có đôi khi mối quan hệ với người yêu cũ vẫn hiện lên. Dưới đây là một số lý do mà đàn ộng vẫn không thể quên người cũ.

người cũ

Những lý do đàn ông vẫn không quên người cũ

Cảm xúc khi ân ái với người cũ

Người yêu cũ là một điều mà đàn ông không bao giờ quên được. Người đầu tiên luôn đem lại cảm xúc vừa tò mò vừa thích thú. Bản chất của đàn ông là thích chinh phục, khi họ chinh phục được rồi thì đó chính là niềm tự hào, là một kỷ niệm đẹp không bao giờ muốn quên đi. Đây được coi là một kỷ niệm đẹp mà không bất kỳ người đàn ông nào muốn quên đi.

Tuy nhiên, đàn ông sẽ không quá thường xuyên nhớ đến điều này, nhưng chuyện này sẽ đến vào một giây phút bất chợt nào đó khi họ nhớ lại hay khi gặp mặt trực tiếp người yêu cũ thì cảm giác này mới ùa về. Đàn ông bản lĩnh thì chỉ nghĩ tới cho vui rồi âm thầm bỏ qua, còn đàn ông lăng nhăng nhất định sẽ tìm cách để được thử cảm giác này với người cũ thêm lần nữa.

Sở thích tương đồng với người yêu cũ

Khi tình đầu hay người yêu cũ được gọi là một cái gì đó không hề dễ quên, ngày xưa hay có kiểu người yêu mình thích cái gì mình sẽ thích cái đó, tất nhiên là không phải mình thích từ đầu mà là muốn bản thân mình thích một cái gì đó cho 2 người có chung sở thích và sau này những thứ đó đã trở thành thói quen không thể bỏ. Có thể nói người yêu cũ đã định hình những sở thích, thói quen của anh ấy nên việc quên là điều rất khó khăn.

Cũng như có quá nhiều sở thích mà người vợ hiện tại không hợp nhưng người yêu cũ của anh ấy lại rất hợp. Chẳng hạn như bạn cực kì ghét bóng đá nhưng anh ta và người yêu cũ đã từng fan trung thành của 1 đội bóng nào đó. Anh ấy sẽ luôn nhớ tới điều này bởi luôn coi người yêu cũ là bạn đồng hành trong sở thích bóng đá với mình.

Những kỷ niệm đẹp với người yêu cũ

Theo goccuocsong, đàn ông sẽ chẳng thể nào quên được những kỷ niệm đẹp trải qua cùng bạn gái cũ. Có thể đơn giản là giây phút cùng tình cũ đi ăn đêm, cùng bạn gái đến một hiệu sách hay dạo phố… Nếu đã yêu, họ sẽ chẳng thể quên được từng góc phố bên tình cũ.

Ai cũng đều có những quá khứ khó mà chối bỏ nhưng lại không thể nào quên được thật nhanh. Nhưng đối với đàn ông họ luôn dành cho người ấy trong góc ký ức của mình và luôn mong muốn người xưa mãi mãi yêu mình và đừng quên mình.

Không như phụ nữ, cho dù là người chủ động chia tay hay là người bị bỏ rơi thì sau chia tay đàn ông vẫn muốn duy trì liên lạc với người xưa. Họ vẫn nhớ về kỷ niệm đẹp, họ vẫn sẽ ghi nhớ về những lần đón đưa, những cuộc gặp gỡ, tuy nhiên điều này không hẳn là họ còn tình cảm mà chỉ đơn giản là họ luôn trân trọng những thứ tốt đẹp trong quá khứ mà thôi.