The Long Dark: Mẹo cải thiện kỹ năng bắn cung

75

The Long Dark – Để tồn tại, bạn sẽ cần xây dựng một số kỹ năng sinh tồn và bắn cung là một trong số đó. Đây là cách bạn có thể học và thành thạo cung tên,

The Long Dark là một game góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Hinterland Studio vào năm 2014. Trong trò chơi này, bạn sẽ được đưa vào một thế giới mở lấy bối cảnh ở vùng hoang dã Canada. Bạn sẽ phải chú ý đến các số liệu thống kê cụ thể (như nhiệt độ cơ thể, lượng calo nạp vào, đói, khát hoặc mệt mỏi) và chỉ có một số thứ để tồn tại.

Bởi vì đây là một game sinh tồn , bạn sẽ phải khám phá bản đồ để xem loại tài nguyên nào bạn có thể thu thập để biến nó trở nên sống động. Những thứ như nước hoặc củi có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Cuối cùng, bạn sẽ phải học cách săn bắt động vật để sử dụng chúng làm nguồn thực phẩm. Đây là thời điểm Bắn cung trở nên phù hợp vì nó sẽ giúp bạn giết động vật chỉ sử dụng một cây cung và mũi tên . Đây là mọi thứ bạn cần biết về kỹ năng sinh tồn này và cách cải thiện nó.

Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Cung Tên Trong The Long Dark

Mặc dù Bắn cung là một phần quan trọng của trò chơi, nhưng nó không phải là cách duy nhất để bắn những thứ để săn lùng chúng. Trong The Long Dark, bạn có thể sử dụng các loại vũ khí khác như Hunting Rifle, Stones, Revolver hoặc Distress Pistol.

Tham khảo thêm các loại game nhập vai hay nhất nên thử một lần cũng hấp dẫn không kém the long dark.

Mỗi loại vũ khí đều có lợi thế của nó và không phải loại nào cũng dùng được cho tất cả mọi tình huống. Ví dụ, Đá rất dễ tìm và có thể được sử dụng để làm choáng các mục tiêu nhỏ hơn , như thỏ. Đồng thời, ổ quay rất tốt để tạo tiếng ồn và xua đuổi sói .

 • Lợi thế của việc sử dụng cung tên là đạn có thể tái sử dụng và kỹ năng này thực sự hữu ích ở các cấp độ cao hơn.

Hơn nữa, mũi tên khiến mục tiêu chảy máu nhiều hơn (có nghĩa là thời gian chảy máu ngắn hơn) khi so sánh với các phát đạn. Tuy nhiên, khi sử dụng một mũi tên, bạn có ít khả năng ra đòn chí mạng hơn.

Cách Luyện Tập Bắn Cung

cung tên từ The Long Dark

Trước khi bạn có thể đi xung quanh và bắt đầu quay mọi thứ, bạn sẽ phải trang bị cho nhân vật của mình:

 • Cung sinh tồn: Đây là một vũ khí có thể chế tạo mà bạn có thể chế tạo trong Bàn làm việc. Bạn sẽ cần một Dao săn, một Maple Sapling và hai Ruột. Quá trình này mất năm giờ trong trò chơi. Cũng có khả năng bạn sẽ tìm thấy Cung Sinh tồn ở một số khu vực trên thế giới.
 • A Simple Arrow: Đây là đạn có thể tái sử dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở một số nơi của trò chơi hoặc chế tạo chúng trong Bàn làm việc bằng cách sử dụng một Đầu mũi tên, một trục Mũi tên và ba lông Quạ. Quá trình này diễn ra trong 90 phút trong trò chơi. Trong khi các mũi tên có thể tái sử dụng, chất lượng của chúng sẽ giảm 25% với mỗi lần bắn trúng.

Làm Thế Nào Để Tăng Kỹ Năng Bắn Cung

Có ba cách để tăng kỹ năng sinh tồn này; bạn có thể:

 • Đánh động vật hoang dã trong trò chơi (trừ quạ) bằng cung tên. Điều này sẽ cấp 1 Điểm Kỹ năng.
 • Thủ công Mũi tên Đơn giản. Làm như vậy sẽ cấp cho bạn 1 Điểm kỹ năng.
 • Đọc cuốn sách nghiên cứu “Giữ vững mục tiêu”. Có nhiều bản sao của cuốn sách trong trò chơi và mỗi lần bạn đọc một bản, bạn sẽ nhận được 10 Điểm Kỹ năng. Đọc các cuốn sách nghiên cứu mất năm giờ trong trò chơi.

Tiền Thưởng Cho Mỗi Cấp Độ Kỹ Năng

tăng kỹ năng bắn cung của bạn

Khi bạn đạt đến một cấp độ cụ thể trong kỹ năng Bắn cung, bạn sẽ có thể mở khóa những lợi ích sau:

 • Bắn cung cấp độ 1: Có thể mở khóa với 0 điểm kỹ năng , đây là cấp độ cơ bản của kỹ năng Bắn cung.
 • Bắn cung cấp độ 2: Bạn sẽ mở khóa cấp độ này khi bạn đã đạt được 15 điểm kỹ năng . Ở cấp độ 2, độ lắc của cung giảm 25% và sát thương của mũi tên tăng thêm 10%.
 • Bắn cung cấp độ 3: Bạn sẽ cần 40 Điểm kỹ năng để mở khóa cấp độ này. Trong lần này, độ lắc của cung giảm xuống còn 50%, sát thương do mũi tên gây ra sẽ tăng thêm 10% và sát thương Critical Hit sẽ tăng thêm 15%.
 • Bắn cung cấp độ 4: Có thể mở khóa sau khi đạt được 75 điểm kỹ năng . Ở cấp độ 4, độ lắc của cung sẽ giảm 75%. Sát thương của mũi tên tăng 10%, thay đổi Critical Hit cũng tăng 25%, thời gian Bleed Out khỏi mục tiêu giảm 25% và tổn thất điều kiện mỗi lần sử dụng giảm 50%.
 • Bắn cung cấp độ 5: Cấp độ này mở khóa sau khi đạt được 150 điểm kỹ năng . Với cấp độ này, Bow Sway sẽ giảm 75%, sát thương mũi tên tăng 25%, cơ hội Critical Hit tăng 50%, thời gian Bleed Out cũng giảm 50% và giảm tổn thất mỗi lần sử dụng. giảm 50%. Cuối cùng, bạn sẽ có thể sử dụng Cung sinh tồn khi nhân vật của bạn đang cúi xuống.

Những Gì Bạn Có Thể Đạt Được Bằng Cách Sử Dụng Kỹ Năng Bắn Cung

săn thỏ bằng cung trong bóng tối dài

Trong The Long Dark, có rất nhiều loài động vật hoang dã mà bạn có thể săn lùng, giết và ăn thịt. Như đã đề cập trước đây, mỗi khi bạn bắn trúng một con vật, Kỹ năng Bắn cung của bạn sẽ tăng lên. Đây là mọi thứ bạn có thể chụp:

 • Thỏ
 • Con nai
 • sói
 • Gấu
 • Con nai sừng tấm

Một mẹo hay để tăng kỹ năng này là bắn thỏ. Bạn có thể đến gần chúng hơn để bắn trúng chúng dễ dàng hơn và khả năng cao là chúng sẽ không bỏ chạy, do đó giúp bạn không bị mất mũi tên. Chắc chắn, bạn cũng có thể bắn hươu và sói, NHƯNG hươu nhanh hơn , và bạn không thể đến gần chúng, và sói có thể gây ra một số thiệt hại cho sức khỏe của bạn.

Một điều khác bạn có thể làm là nấu thịt bạn nhận được sau khi giết, vì vậy bạn sẽ tăng kỹ năng Bắn cung cũng như kỹ năng Nấu ăn của mình .

Sử Dụng Cung Sinh Tồn

Đánh động vật thành công với cung tên có một chút đường học tập. Khi sử dụng vũ khí này, hãy lưu ý:

 • Tốc độ rút: Tốc độ này chậm hơn tốc độ từ Súng trường săn.
 • Đung đưa theo chiều ngang: Khi bạn đang nhắm cung, nó sẽ lắc lư từ trái sang phải. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đường bay của mũi tên. Sự lắc lư này tăng lên nếu nhân vật của bạn mệt mỏi, do đó khó có được một cảnh quay tốt.
 • Nhắm mục tiêu theo chiều dọc: Đường bay của mũi tên tạo thành một vòng cung. Điều này có nghĩa là mục tiêu càng xa thì bạn nên nhắm mục tiêu càng cao.
 • Tốc độ bay của mũi tên: So với đạn, mũi tên chậm hơn, vì vậy hãy cân nhắc tốc độ của mục tiêu khi đi săn.
 • Khả năng sử dụng: Trừ khi bạn có trình độ bắn cung cấp độ 5, bạn sẽ không thể sử dụng Cung sinh tồn khi cúi xuống.