Những lời khuyên trong hôn nhân hữu ích giúp gia đình bạn luôn hạnh phúc

733

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng ngập sắc hồng. Dưới đây là những lời khuyên trong hôn nhân hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Khi bạn lập gia đình, bạn có thể đã nghe thấy hoặc đọc rất nhiều những lời khuyên hôn về hôn nhân. Có rất nhiều những gợi ý cho bạn, tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào bạn cũng ứng dụng được. Mặc dù tất cả những lời khuyên này là có giá trị, nhưng có những điều khác bạn cần biết sự ràng buộc trong hôn nhân.

Lời khuyên trong hôn nhân

Lời khuyên trong hôn nhân khiến gia đình luôn hạnh phúc

Chịu trách nhiệm về hành động của bạn

Các bạn đều đã lớn, đã trưởng thành, vì thế đừng chơi trò đổ lỗi. Hãy đảm bảo rằng bạn chịu trách nhiệm khi mình làm sai, sẵn sàng nói lời xin lỗi, sẵn sàng tha thứ và quên đi mọi lỗi lầm của nhau để cùng tiếp tục hướng về phía trước.

Cần có sự tôn trọng ở cả hai phía

Không riêng gì trong mối quan hệ vợ chồng, tình cảm gia đình, kể cả là bạn bè, trong công việc, tình yêu…tôn trọng lẫn nhau cần được đặt lên hàng đầu. Nền tảng ban đầu của hạnh phúc là sự tôn trọng, dù có nhạt phai tình cảm, hay tức giận nhất thời thì hãy cố gắng nghĩ đến hai từ ‘tôn trọng’ để đối phương không bị tổn thương, còn bản thân mình không phải hối hận.

Đàn ông và phụ nữ làm việc khác nhau

Một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn là bởi vì cả hai đã không chịu đứng ở vị trí của người kia để nghĩ và để hiểu. Bạn nên nhớ, đàn ông và phụ nữ khác nhau. Đàn ông thích sửa chữa mọi thứ và phụ nữ cần được lắng nghe.

Bạn càng sớm nghĩ ra được vợ / chồng bạn cần cảm thấy tình yêu như thế nào, hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Nhất định không được so sánh anh ấy/cô ấy với một ai khác

Nếu đã xác định đến với nhau rồi thì luôn luôn phải xem vợ/chồng mình là duy nhất. Dù tốt hay xấu thì sẽ chẳng có một ai giống với nửa ấy của mình và càng không nên coi người khác cao hơn bạn đời của mình. Bở lẽ, ai cũng có lòng tự trọng, trong mối quan hệ vợ chồng, sự so sánh là điều tối kỵ.

Với những người có cuộc sống mà bạn cho rằng tuyệt vời hơn kia, họ có hoàn cảnh, xuất phát điểm, điều kiện khác hẳn vợ chồng bạn. Đồng thời, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, những thứ được phơi ra ngoài ánh sáng chưa chắc đã là nói lên toàn bộ cuộc sống của họ.

Đừng bao giờ ngừng hẹn hò

Kết hôn không có nghĩa là chuyện hẹn hò dừng lại. Ngay cả khi là vợ chồng, hai bạn vẫn cần phải “tán tỉnh” nhau. Mỗi tháng một vài lần dành thời gian, không gian riêng cho nhau. Bạn và chồng cần có cơ hội để nuôi tình yêu bền vững.

Vợ chăm làm đẹp/chồng giữ phong độ

Sức khỏe và ngoại hình của hai người rất quan trọng trong việc giúp duy trì hôn nhân hạnh phúc, bởi chúng có liên quan đến nhu cầu sinh lý của hai vợ chồng. Đàn ông hay phụ nữ dù có chung tình đến đâu thì cũng có giây phút yếu lòng, nếu một trong hai người không biết chăm sóc bản thân thì khó trách người kia không còn mặn nồng với mình như lúc đầu.

Ai cũng có thể nhận thấy, đôi lúc chính mình cũng chán bản thân mình khi nhìn vào gương thì anh/cô ấy sao có thể cảm thấy bạn hấp dẫn?

Vợ/chồng phải coi nhau là nhất, sau đó mới đến các con

Phần lớn các cặp vợ chồng bị nhạt phai tình cảm sau khi đứa con ra đời. Thậm chí có lúc mối quan hệ vợ chồng còn căng thẳng, như đứng trước vực thẳm. Theo các chuyên gia tâm lý, nếu bạn coi con cái là trung tâm cuộc sống của mình, điều đó thực sự có hại với trẻ con. Thứ hai, một cặp vợ chồng nhất định phải là trung tâm của gia đình. Vợ chồng hạnh phúc, con cái của họ mới cảm nhận được niềm vui và năng lượng tích cực. Thứ ba, một ngày nào đó tụi nhỏ sẽ trưởng thành và rời đi, người ở bên cạnh bạn lúc này chỉ còn vợ/chồng. Chính vì những lí do này, những cặp đôi đã kết hôn và làm cha mẹ cần điều chỉnh tâm lý, thói quen, độ ưu tiên của mình sao cho hợp lý.