Những lỗi kẻ lông mày khiến bạn trở thành thảm họa

709

Lông mày là yếu tố quyết định thần thái của khuôn mặt. Dù trang điểm đẹp đến đâu mà bạn mắc phải những lỗi này khi kẻ lông mày thì cũng dễ dàng tự biến mình thành “thảm họa”.

Ai cũng biết lông mày là điểm nhấn cho khuôn mặt, nếu bạn trang điểm lệch đi một chút cặp lông mày của bạn sẽ trở thành “thảm họa”. Nhiều người muốn trang điểm đẹp nên đã tìm hiểu những phương pháp làm đẹp trên mạng và trang điểm theo đó, xảy ra những lỗi đáng tiếc không muốn.

Nhổ lông mày thường xuyên

Một số người có thói quen nhổ lông mày mỗi ngày, tuy nhiên đây không hẳn là thói quen tốt. Khoảng cách lý tưởng nhất để nhổ lông mày là sau 3 tuần. Lúc này, lông mày đã có thời gian để mọc trở lại, đôi chân mày của bạn nhờ đó cũng trở nên dày hơn.

Nhổ lông mày thường xuyên khi kẻ lông mày sẽ bị lỗi
Nhổ lông mày thường xuyên khi kẻ lông mày sẽ bị lỗi

Kẻ lông mày bằng chì quá tối màu

Chỉ một vài nét của bút vẽ chân mày sẽ làm lông mày bạn “có dáng” và đẹp hơn. Chọn bút vẽ chân mày sáng hơn lông mày thật của bạn một tông, bởi vì chân mày quá đậm sẽ trông thiếu tự nhiên và làm tối khuôn mặt của bạn.

Đuôi lông mày quá thấp

Đôi lông mày đẹp chính là một đôi lông mày có độ cong vừa phải và phần đuôi phải tuyệt đối cao hơn phần đầu. Nếu bạn vẽ phần đuôi quá thấp, khuôn mặt trông sẽ rất u buồn và nặng nề. Ngoài điểm bắt đầu, điểm kết thúc thì điểm vẽ vòm lông mày cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu chẳng may lỡ tay vẽ vòm lông mày quá cao sẽ làm cho khuôn mặt bạn như đang ở trong trạng thái ngạc nhiên hay tức giận, gây mất thiện cảm cho đối phương. Để chọn được điểm vòm lông mày hợp lí, hãy sử dụng chiếc bút chì như một thước đo để đặt điểm sao cho chuẩn nhé. Hãy đặt bút chì ở sống mũi rồi hướng theo đường chéo với con ngươi. Tại điểm mà bút chì chạm với lông mày chính là điểm mà bạn nên đặt vòm lông mày.

Lông mày sẽ bị lỗi do đuôi lông mày quá thấp

Đầu lông mày quá đậm

Lông mày cần phải sắc và rõ nét, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn tô đôi lông mày của mình như lúc tô màu. Khi không có được hình dáng lông mày như ý, bạn dễ có xu hướng nhờ tới sự can thiệp của chì kẻ mắt hay phấn lông mày để khắc phục. Tuy nhiên, tô màu sai cách cũng là một lỗi phổ biến khiến đôi lông mày của bạn không được đẹp như mong muốn. Bạn nên chọn màu chì và bột phấn hơi nhạt hơn so với màu tóc và lấy lược chải mày tán đều để lông mày không bị biến thành hai hàng “sâu róm” nhé.

Kẻ đuôi lông mày quá dài

Đa phần chị em khi kẻ lông mày đều kéo dài phần đuôi lông mày ra một chút. Tuy nhiên, một số chị em lại không có “điểm dừng” khi kéo phần đuôi ra quá dài. Điều này khiến gương mặt bạn mất cân đối. Chưa kể phần màu bút chì kéo dài ra khiến gương mặt bạn trông thiếu tự nhiên.

Kẻ lông mày quá đậm

Chỉ vì muốn khuôn mặt bớt nhợt nhạt, bạn đã kẻ lông mày quá đậm so với bình thường. Tuy rằng lông mày của bạn thưa thớt và bạn chỉ đang cố gắng để “chữa cháy” cho vấn đề này, nhưng hãy nhớ rằng nó còn phụ thuộc vào màu lông mày của bạn nữa. Lời khuyên tốt nhất đó là hãy thử dùng mascara để trở nên dày và định hình tốt nhất. Thao tác chuốt mascara cho lông mày cũng như chuốt cho lông mi. Bạn hãy chuốt theo đường zic zắc để tránh mascara bị vón cục và khiến lông mày trở thành “thảm họa”.

Lông mày chính là yếu tố giúp định hình khuôn mặt và thần thái của gương mặt. Dù trang điểm đẹp đến đâu mà bạn mắc phải các lỗi này khi kẻ lông mày thì cũng dễ dàng tự biến mình thành “thảm họa”. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải thật cẩn thận trong bước kẻ lông mày và cố gắng tránh những lỗi trên khi trang điểm để không phá hỏng lớp trang điểm hoàn hảo của bạn nhé!