Sự thật về các kinh nghiệm tình yêu không lỗi thời

1338

Dù là mới yêu nhau, mới lấy nhau hay đã sống chung nhiều năm, thì kinh nghiệm quý báu dưới đây là cách để bạn có thể giữ ngọn lửa yêu thương trong nhau.

Kinh nghiệm về tình yêu không lỗi thời

Khi nào thì được gọi là yêu?

Khi yêu, bạn dành tình cảm đặc biệt cho ai đó, nhưng có tình cảm đặc biệt cho ai đó, chưa chắc đó đã là yêu. Bạn rung rinh trước một anh chàng, cô nàng trong một thời gian ngắn, mơ mộng về họ với những hình dung hoàn hảo trong tưởng tượng của mình, đó đơn giản chỉ là thích, hoặc một cơn say nắng.

Tình yêu bắt đầu từ sự rung động trái tim bởi những điều rất nhỏ: khi bạn nhớ và mong ai đó rất nhiều, hình ảnh họ luôn hiện diện trong tâm trí, khi có đủ thời gian thấu hiểu, chấp nhận con người thật của nhau hơn là một hình mẫu lí tưởng…Yêu mạnh mẽ, nồng nàn và chín chắn hơn thích rất nhiều.

 kinh nghiệm tình yêu

Tình yêu không giống như phim ảnh

Bạn tưởng tượng về tình yêu qua những bộ phim Hàn Quốc và mơ tưởng về một nửa kia hoàn hảo, một chuyện tình lãng mạn như mơ với happy ending giống trong phim. Trên thực tế, tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng. Khi yêu, bạn sẽ nếm trải đủ vị vui buồn, đắng cay, hờn giận, lừa dối… Một tình yêu trọn vẹn sẽ chẳng bao giờ chỉ toàn niềm vui và hạnh phúc, cũng chẳng đến độ sến sẩm, lung linh, lãng mạn như trên phim ảnh đâu.

Không nói ra nói vào, đay nghiến hay chì chiết

Dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra giữa hai người: xích mích, cãi vã, bất đồng quan điểm… cũng không nên nói lại vấn đề đó quá nhiều, càng không nên đay nghiến hay chì chiết một nửa khi họ nhận ra điểm sai của mình.

Nói nhiều chỉ làm cho người nghe thêm khó chịu, nói “đểu” chỉ làm cho người ấy cảm thấy bạn nhỏ nhen, thậm chí nói nhiều quá sẽ khiến người khác… phát điên. Khi đó, xung đột lại càng xung đột hơn.

Giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và rõ ràng chứ không phải cho xong chuyện

Nếu một trong hai người chỉ muốn ậm ừ cho qua chuyện mà không có tâm muốn mọi thứ ổn thỏa, rõ ràng và mối quan hệ của hai người bình thường như cũ thì chắc chắn xung đột sẽ lại tiếp tục xảy ra. Số lần xung đột lớn dần lên sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu không giải quyết ngay từ đầu những lần sau cũng sẽ lặp lại một quá trình tương tự như vậy. Sự việc không rõ ràng, lỗi không biết của ai hoặc biết đấy nhưng xong chuyện, không có sự điều chỉnh hành vi, tiếp tục tái diễn sẽ khiến không khí ngột ngạt.

Do đó, dù là mới yêu nhau, dù là vợ chồng son hay là vợ chồng nhiều tuổi đi chăng nữa thì việc giải quyết các vấn đề mâu thuẫn giữa 2 người là điều cần thiết đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình được trọn vẹn.

Nửa kia sẽ chẳng hoàn hảo như bạn vẫn mơ

Lúc chưa yêu, mỗi người sẽ tưởng tượng ra một người yêu lí tưởng. Một anh chàng, cô nàng học giỏi, ưa nhìn, hát hay… Nhiều người chưa yêu chỉ vì chưa tìm thấy người như tiêu chuẩn, và cũng nhiều người chấm dứt nhiều mối tình cũng vì chưa thấy người hoàn hảo với mình. Thực tế, chẳng có ai là tốt đẹp hoàn toàn cả. Yêu một người đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận những điều không tốt ở người ấy, là học cách yêu hoàn hảo một người kém hoàn hảo.

Tha thứ và quên lãng

Theo goccuocsong, trong cuộc sống vợ chồng hay cuộc sống lứa đôi có rất nhiều khó khăn và mâu thuẫn khi đã có thời gian tìm hiểu và khá hiểu nhau. Bạn sẽ nhận ra được những “thói hư tật xấu” của nàng và chàng mà trước đây chưa bộc lộ.

Nhưng yêu là học cách tha thứ và quên lãng. Giả sử một người chồng có lỗi với vợ vì trót “quan tâm quá mức” tới một người phụ nữ nào đó trong chốc lát và anh ta nhận thấy hành vi đó của mình là không đúng, anh ta tâm sự với vợ mong được tha thứ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Người vợ lúc này có thể sẽ rất buồn nhưng nếu thứ tha được cho lỗi lầm của chồng và dần quên lãng chuyện đó thì sẽ được chồng, thậm chí người nhà chồng khâm phục và thêm phần yêu mến.

Sự bao dung trong trường hợp này của người phụ nữ là rất lớn, quên lãng lại là điều lớn lao hơn bởi không ai có thể vô tâm nếu chồng mình “đã từng” với người phụ nữ khác. Nó sẽ là liều thuốc, là động lực để chồng gắn bó với gia đình, quan tâm tới vợ con nhiều hơn, xây đắp gia đình đầy đủ cả về vật chất và tinh thần.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo