Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng tù vụ án tra tấn người làm ở Gia Lai

1086

Sau quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng tù với đối tượng có hành vi tra tấn nữ giúp việc.

Tin thời sự ngày hôm nay: Cuối ngày 24/7, đại diện Công an TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà (thường gọi Nga “vọc”, SN 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku) về hành vi cố ý gây thương tích.

Sau khi khởi tố vụ án, công an sẽ đưa đối tượng Nga “vọc” từ cơ sở Tư vấn và Cai nghiện tỉnh Gia Lai về tại trạm giam công an để phục vụ công tác điều tra.

Nga vọc bị bắt giam tại Gia Lai
Nga vọc bị bắt giam tại Gia Lai

Thông tin của vụ việc, Nguyễn Thị Hà bị cho là người đã dùng nhiều loại hung khí tra tấn chị Y Nh. một cách dã man khiến người này có nhiều thương tích. Để làm rõ thương tích của nạn nhân, sáng cùng ngày, Công an TP.Pleiku đã đưa chị Y Nhiêu đi giám định thương tật tại trung tâm Pháp y tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Công an thành phố Pleiku khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi hành hung dã man chị Y Nhiêu. Đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai đến trại tạm giam Công an thành phố Pleiku để phục vụ quá trình điều tra vụ việc.

Y Nhiêu là người làm công cho đối tượng được khoảng 4 năm. Trong thời gian này, nạn nhân bị bà chủ hành hung nhiều lần. Điển hình là vụ việc vừa xảy ra, nghi Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đối tượng đã tra tấn chị bằng nhiều hình thức dã man như dùng cây sắt đập lên người, dùng bàn ủi đã hơ nóng và cây sắt có đóng đinh để đánh đập khiến chị gặp nhiều thương tích nặng nề. Thậm chí, theo lời khai của nạn nhân, khi đang mang thai 5 tháng cũng bị đối tượng Hà đánh dẫn đến sảy thai.

Hiện chị Y Nh. đã có thể đi lại. Tuy nhiên, người nhà chị này cho biết, Y Nh. vẫn còn nhiều vết thương gây đau nhức, đặc biệt là ở vùng bụng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.