Những cách kết thúc tích cực trong những cuộc tranh cãi vợ chồng

768

Không dễ dàng gì để dừng những cuộc tranh cãi vợ chồng bằng những cách kết thúc tích cực nhất. Tuy nhiên mỗi người nên nhìn nhau một chút có lẽ sẽ dễ giải quyết hơn.

Hôn nhân và tình yêu vốn dĩ rất đẹp nhưng khi vướng vào những lùm xùm xích mích chúng đã không trở nên đẹp nữa. Vậy phải làm sao để cải thiện mối quan hệ này?

Cảm thông và thiện chí

Trong một cuộc tranh cãi, khi bạn đã quá mệt mỏi với nó và muốn kết thúc sớm. Đối với vấn đề này bạn cần phải nghĩ ra xa hơn một chút để xem xem mục đích của họ đang muốn bảo vệ những lý luận đó là gì? Họ đang cố gắng để bảo vệ những điều gì đây? Qua đây, cũng cho biết quan điểm của họ như thế nào với vấn đề này và vì sao họ lại cãi nhau với họ vì vấn đề đó.

cuộc tranh cãi vợ chồng
cuộc tranh cãi vợ chồng

Nếu như khi bạn thật sự tham gia quá trình tranh cãi này thì đầu óc bạn phải lý trí có nghĩa là bạn phải tư duy cho những phản ứng của chính mình, bạn sẽ tránh được việc mất thời gian vào những điểm không thể thuyết phục hoặc gây ảnh hưởng đến người kia. Bạn cũng nên nói cho người kia biết cách bạn nhìn nhận vấn đề của họ và xem bạn hiểu vấn đề đó có đúng hay không. Điều này sẽ làm cho cuộc tranh cãi của bạn và người đó sẽ nhanh kết thúc vì bạn sẽ tránh được những giây phút lãng phí do họ không hiểu nhau. Đây cũng là quá trình giúp bạn và người đó sẽ bình tĩnh hơn.

Hiểu được người kia cần gì?

Trong quá trình cãi vã, bạn phải bình tĩnh lại, lý trí một chút vì khi cãi nhau mỗi người sẽ có một ý kiến. Bạn có nhu cầu của riêng bạn và người kia cũng có nhu cầu của họ, nhưng bạn cũng đừng quên rằng mối quan hệ của hai bạn cũng sẽ có nhu cầu riêng của chính nó. Bạn nên tập trung vào nhu cầu của mình nhưng cũng tôn trọng cả những điều cần cho mối quan hệ của cả hai. Điều này cũng sẽ làm cho các cuộc tranh cãi của bạn giảm bớt.

Thương lượng và thỏa thuận

Hãy tranh cãi với nhau bằng cách cởi mở và sáng tạo thay vì bạn tập trung để làm người trụ lại cuối cùng, hãy là người đầu tiên đổi mới những việc này. Như vậy sẽ khiến cuộc tranh cãi sẽ nhanh chóng giải hòa. Mọi cuộc tranh cãi đều có thể giải quyết khi bạn không phải là người nói câu chốt. Có như vậy mối quan hệ của bạn sẽ vui vẻ. Sống trong một gia đình, vợ chồng cần phải lý trí hơn trong khi cãi nhau.

Nếu đã đi đến cuối cuộc tranh luận, bạn cần phải vun đắp cho cuộc sống của mình êm ấm hơn, cũng tránh cãi vã nhé.