Jurgen Klopp: Pep Guardiola của Manchester City là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

70

Jurgen Klopp gọi Pep Guardiola là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới sau chức vô địch Premier League thứ ba cho Manchester City; Guardiola cũng đã dẫn dắt Man City đến EFL Cup và trận chung kết Champions League mùa này; Klopp tin rằng Chelsea sẽ là một trong những ứng cử viên vô địch bóng đá vào năm tới.

Jurgen Klopp đã gọi Pep Guardiola là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới sau thành công thứ ba tại Premier League trong bốn mùa giải tại Manchester City.

Jurgen Klopp: Pep Guardiola của Manchester City là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Trận thua của Manchester United trước Leicester City vào đêm thứ Ba đảm bảo chiếc cúp Premier League sẽ được chuyển từ tủ Anfield sang chiếc tại Etihad , với Liverpool không phải tranh cúp bạc mùa này.

Guardiola cũng đã dẫn dắt Man City tới EFL Cup mùa này và có thể lập cú ăn ba nếu đội bóng của ông đánh bại Chelsea trong trận chung kết Champions League vào ngày 29 tháng 5.

“Khi bạn tập hợp các nguồn lực tài chính và kiến ​​thức nhận định bóng đá, bạn có cơ hội tốt để tạo ra điều gì đó đặc biệt và đó là trường hợp (ở Manchester City)”, Klopp nói, người tiết lộ rằng anh ấy đã gửi lời chúc mừng tới Guardiola và tiền vệ cũ của Borussia Dortmund, Ilkay Gundogan của Man City. sau chiến thắng danh hiệu của họ.

“Họ có một đội hình đáng kinh ngạc và người quản lý tốt nhất trên thế giới và điều đó làm cho nó trở thành một công thức tốt.

“Luôn là một niềm vui khi đối đầu với họ vì đó là một thử thách lớn từ quan điểm bóng đá. Bạn có thể đánh bại họ nhưng bạn phải đạt phong độ cao nhất để làm được như vậy. Điều đó xảy ra theo thời gian nhưng không phải ở mùa giải này. . ”

Liverpool phải đối mặt với một thách thức nếu họ thậm chí sẽ nằm trong top bốn mùa này – mặc dù họ có một trận đấu với đội xếp thứ tư là Chelsea, nhưng họ đang hơn The Blues bảy điểm.

Thomas Tuchel, giống như Klopp, một cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund, đã dẫn dắt sự hồi sinh vào cuối mùa giải đó, và Klopp tin rằng Chelsea sẽ cạnh tranh mạnh mẽ để vượt qua thách thức vô địch Premier League vào năm tới.

“Manchester City không phải là thử thách duy nhất, tôi đã nói khi Thomas (Tuchel) đến Chelsea, đội hình là một món quà và đội hình đó cùng với Thomas hoạt động khá tốt,” anh nói.

“Nếu bạn nhìn vào đội hình, họ có thể thực hiện 11 sự thay đổi đối với đội của họ và bạn nghĩ ‘đó là một đội phù hợp’. Họ chắc chắn sẽ đi vào mùa bóng đá giải tới. Họ sẽ trở nên tốt hơn chứ không phải tệ hơn. (Manchester) United cũng đang một cách tốt.

“Đó không phải là chuyện xa vời, bạn phải giành chiến thắng trong các trận đấu bóng đá của chính mình. Mùa giải của chúng tôi thực sự khó khăn nhưng chúng tôi không nhắm mắt xuôi tay. Đáng lẽ chúng tôi phải có thêm năm hoặc sáu điểm nữa, chúng tôi nên có, và chúng tôi biết điều đó”.

“Chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai về điều đó ngoại trừ bản thân và bây giờ chúng tôi cần sự giúp đỡ từ các đội khác và đó không phải là tình huống bạn muốn nhưng đó là điều tốt nhất chúng tôi có thể có được và chúng tôi giải quyết điều đó.”