Hướng dẫn những cách làm hột vịt muối ngon như ngoài hàng

668

Hột vịt muối là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm hột vịt muối này rất đơn giản, bạn chỉ cần có công thức là có thể làm được nhé.

Hột vịt muối là một món ăn rất ngon và bổ, hình dáng bên ngoài của nó chỉ giống như hột vit bình thường, nhưng khi tách hột vịt muối ra thì lòng đỏ sẽ có màu đậm hơn và ăn vào sẽ có vị mặn của muối. Hãy dùng một số cách mà mẹo cuộc sống chia sẻ dưới đây để có một món ăn ngon nhé.

1.Cách làm hột vịt muối truyền thống

Nguyên liệu làm món hột vịt muối

– Hột vịt: 20 quả

– Nước : 1,5 lít

– Rượu trắng có nồng độ cồn cao

– Muối tinh: 300g

– Hoa hồi: 2 cái

Cách làm hột vịt muối truyền thống
Cách làm hột vịt muối truyền thống

Các bước làm hột vịt muối truyền thống

Bước 1: Bạn mua hột vịt về và đem đi rửa sạch, sau đó bạn lau cho thật khô

Bước 2: Tiếp đến cho nước vào nồi, cho thêm một ít muối tinh vào và hòa tan, bắc lên bếp và đun. Cho thêm hoa hồi vào để có mùi thơm hấp dẫn hơn. Sau đó bạn cho rượu trắng vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp

Bước 3: Xếp hột vịt vào vại sành hoặc lọ thủy tinh. Sau đó bạn đổ nước hỗn hợp vào vại hoặc lọ cho ngập hết trứng.

Tiếp đến bạn dùng nan tre đè lên, để khoảng 20 ngày bạn sẽ thu được thành phẩm. Khi đập hột vịt muối ra nếu bạn thấy lòng đỏ keo lại, màu đậm thì có nghĩa là hột vịt muối đã chín rồi. Khi hột vịt muối đã chín, bạn hãy vớt hết ra và lau khô, sau đó thì xếp vào hộp và cất vào tủ lạnh để ăn dần.

2.Cách làm hột vịt muối chưng thịt

Nguyên liệu làm hột vịt muối chưng thịt

-Thịt nạc vai: 200g

-Lòng đỏ hột vịt muối: 6 cái

-Lòng trắng hột vịt muối: 3 cái

-Hành lá, hành khô

-Gia vị: đường, hạt tiêu

Các bước làm món hột vịt muối chưng thịt

Bước  1: Sơ chết nguyên liệu

-Bạn mua thịt nạc vai về rửa sạch sau đó dùng dao thái thịt thành những miếng vừa và cho vào máy xay thật nhỏ.

-Hành khô bóc sạch vỏ, dùng dao băm nhỏ.

-Hành lá nhặt và sạch và dùng dao thái thật nhỏ.

Cách làm hột vịt muối chưng thịt
Cách làm hột vịt muối chưng thịt

Bước 2: Trộn đều gia vị lại với nhau

Đầu tiên bạn trộn đều thịt nạc băm với 3 lòng trắng hột vịt muối và 3 lòng đỏ hột vịt rồi tiếp tục cho hành khô băm nhỏ vào hỗn hợp trên và dùng đũa trộn đều với nhau. Sau khi đã trộn xong bạn rắc chút hạt tiêu lên trên bát trứng thịt và cho thêm khoảng 1/2 thìa cà phê đường vào.  Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp hột vịt muối với thịt vừa trộn vào trong một chiếc đĩa có lòng sâu. Sau đó cho thêm 3 lòng đỏ hột vịt vào và cắt làm đôi.

Bước 3: Cách chưng

Bạn đun một nồi nước sôi lên rồi đặt đĩa hột vịt trộn với thịt vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng thời gian là 15 phút. Sau khi qua 15 phút hấp cách thủy, bạn mở nắp vung ra và rắc hành lá thái nhỏ lên trên bát thịt trứng chưng rồi tắt bếp, mang đĩa hột vit muối chưng thịt ra ngoài và thưởng thức nhé.

Món ăn này đã được goccuocsong hướng dẫn bạn cách làm xong rồi nhé. Món ăn này ăn ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng để các nguyên liệu giữ được hương thơm nồng hấp dẫn và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng. Món ăn này thưởng thức ngon nhất nếu bạn ăn cùng cơm nóng và chỉ cần một đĩa trứng thịt chưng này bạn sẽ ăn sạch bay nồi cơm luôn nhé.

Khi cắt ra, trứng muối có màu sắc mới lạ, vị mặn béo, ngọt nhẹ hòa quyện vào nhau tan ngay trên đầu lưỡi khi thưởng thức. Cách làm trứng vịt muối hấp khá dễ , bạn có thể thử vào bếp và trổ tài ngay để cả nhà được dùng thử món mới lạ này nhé. Trứng vịt muối hấp này vừa có thể ăn cùng cơm nóng, vừa làm món nhậu đều ngon.