Hướng dẫn những cách bó hoa hồng đẹp

823

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, trong ngày trọng đại của mình các cô dâu thường chọn hoa hồng để sánh đôi với chú rể. Dưới đây là cách bó hoa hồng đẹp dành cho các nàng.

Nói đến tình yêu người ta thường hay nhắc đến hoa hồng – một loài hoa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi cũng chứa không ít nhiều ý nghĩa cho các cặp đôi. Vậy làm sao bạn có thể có một bó hoa hồng tròn đẹp trong ngày cưới hay tự tay làm một bó hoa hồng cho dịp khác. Hãy cùng đi tham khảo những mẹo bó hoa hồng đẹp này nhé.

Những cách bó hoa hồng đẹp

Cắm hoa hồng hình trái tim

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hoa hồng đỏ

Dâu tây

Xốp cắm hoa màu xanh

Kéo

Ghim có đầu tròn

Kẽm, dây ruy băng, que tăm.

cách bó hoa hồng

Cách làm:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một tấm xốp cắm hoa, có thể mua hay tự cắt hình trái tim đều được nhé. Bạn nên ngâm tấm xốp trong nước để giữ hoa tươi được lâu. Cắt tấm giấy bóng kính dán nửa mặt dưới của trái tim cho nước không chảy ra ngoài.

Bước 2: Bạn cắt ngắn các cành hoa hồng, cắt sát cành hoa khoảng 3cm để cắm hoa. Bắt đầu cắm hoa từ góc nhọn bên dưới vòng theo đường cung lên trên, cắm hoa hồng kín trên nửa mặt trái tim.

Bước 3: Bạn không nên bỏ những lá hoa hồng đi mà phải tận dụng chúng, lấy kéo cắt rơi từng lá, chọn lấy những lá không bị dập gãy. Dùng chiếc ghim nhọn cắm giữ lá hoa hồng xung quanh chiều cao của trái tim. Sau đó bạn cắm lá hoa hồng kín nửa trái tim lên trên.

Bước 4: Cành hoa hồng đã cắt đừng vội bỏ đi, cắt thành từ 3-4cm. Dùng dây kẽm xanh quấn quanh 3 đoạn ngắn, thêm chiếc nơ nhỏ dây ruy băng đỏ lên trên, cắm đoạn vừa quấn kẽm lên trên chiều cao trái tim. Lấy những que tăm cắm vào quả dâu tây và cắm lên trên nửa trái tim đã ghim kín lá hoa hồng.

Bước 5: Bạn cũng có thể thay dâu tây bằng những bông hoa tỉ muội màu nhạt.

Cách bó hoa hồng tròn

Bước 1: Khi mua hoa hồng về bạn cần cắt bỏ phần cành, lá và gai ở dưới.Sau đó cắm hoa vào trong một chậu nước ấm để hoa được tươi lâu hơn.

Bước 2: Bạn chọn 1 bông hoa làm trung tâm và xung quanh bông hoa đó đặt 3 bông hoa khác. Bạn nên sử dụng băng dính để cố định những bông hoa này, đài hoa phải cách băng dính một khoảng từ 8 đến 10 cm.

Bước 3: Đặt thêm 3 bông hoa hồng nữa và lại dính băng keo xung quanh. Tiếp tục thực hiện như vậy đến khi hết bó hoa của bạn. Dính làm sao cho bó hoa được chặt và hoa luôn cân đối, hài hòa.

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất bước quấn băng keo thì cắt bỏ phần dây thừa và dùng ghim cố định sợi dây vào cuống.

Bước 5: Dùng kéo sắc để cắt phần cuống hoa sao cho chúng đều nhau còn độ dài sẽ để theo ý của bạn.

Như vậy bạn đã có một cách bó hoa hồng tròn vô cùng đẹp rồi đấy.

cách bó hoa hồng đẹp

Cách bó hoa hồng bằng giấy báo

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách bó hoa hồng bằng giấy báo này. Vẻ đẹp cổ điển của những tờ giấy báo sẽ giúp những bông hoa hồng nổi bật hơn. Cách này khá là đơn giản, bạn có thể bó theo dạng tròn hoặc dài sau đó bọc xung quanh bằng giấy báo.

Khi bó hoa hồng bằng giấy báo bạn nên đặt nghiêng tờ báo cũ, sau đó cuộn lần lượt xung quanh bó hoa (với những bó hoa dạng tròn). Còn với những bó hoa dài, bạn cắt 1 tờ giấy báo đặt xuống phía dưới bó hoa, dùng kéo uốn cong các mép để giấy báo ôm lấy hoa sau đó dùng một tờ giấy khác có kích thước bé hơn để bọc xung quanh sao cho chỉ bằng 1/3 tổng chiều dài bó hoa.

Với những bó hoa hồng dáng dài bạn nên đặt tờ báo cao hơn bó hoa sao cho nó lần lượt ôm lấy bó hoa. Đây vốn dĩ là một cách bó hoa giấy đơn giản nhất mà bạn gái nào cũng có thể học được.

Dưới đây là những cách bó hoa hồng đơn giảngoccuocsong chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách bó hoa đẹp cho riêng mình.