Hướng dẫn cách tết tóc đẹp đơn giản dành cho các bạn nữ

518

Có rất nhiều cách tết tóc đẹp hiện nay nhưng cách tết tóc nào mới là phù hợp với bạn. Hãy cùng làm đẹp với mái tóc ngay dưới đây nhé.

Có nhiều cách tết tóc đẹp luôn được ưa chuộng, và tết tóc mái là sở thích của nhiều chị em phũ nữ từ trước tới nay. Theo giời gian, những cách tết tóc mái cũng đã được biến tấu và cách điệu đi nhiều để phù hợp với xu thế chung của xã hội, và tùy vào độ dài, ngắn của tóc mái mà mỗi kiểu tóc lại có một điểm nhấn riêng.

Hướng dẫn những cách tết tóc đẹp

Cách tết tóc mái ngắn đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy gội đầu bằng dầu gội phù hợp với bạn, sau đó dùng dầu xả và cuối cùng xả lại với nước.

Bước 2: Sau khi gội đầu, bạn hãy dùng sản phẩm chăm sóc tóc với mùi hương dễ chịu để xịt lên tóc.

Cách tết tóc mái ngắn đơn giản

Bước 3: Bạn dùng máy sấy tóc để sấy khô tóc trước khi tết mái.

Bước 4: Khi tóc gần khô, bạn vừa sấy vừa chải mượt tóc. Bạn chú ý cần sử dụng lược chảy chân mềm, vì như vậy sẽ có lợi tới sự khỏe mạnh của mái tóc.

Bước 5: Sau khi tóc khô, bạn rẽ ngôi tóc lệch về bên tay phải của bạn. (Bạn có thể chia lệch nhiều về bên trái nếu bạn thích).

Bước 6: Bạn lấy một lọn tóc mái mỏng ở phía trước bên tay phải ngay vị trí rẽ ngôi. (1:22)

Bước 7: Sau đó, bạn chia lọn tóc thành 3 phần bằng nhau.

Bước 8: Giờ thì bạn bắt đầu tiến hành tết 3 thông thường.

Bước 9: Bạn tết 3 đến hết chiều dài của lọn tóc mái thì dừng lại, sau đó bạn dùng tay trái giữ lại 1 phần lọn tóc đã chia ba, hai phần còn lại bạn dùng tay phải đẩy lên.

Bước 10: Sau đó, bạn lại từ từ kéo phần tóc đã đẩy lên xuống.

Bước 11: Đưa phần tóc tết về phía sau và dùng kẹp tăm cố định lại. Bạn chú ý là phải che kín kẹp tăm ở dưới lớp tóc để đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Bước 12: Xịt keo xịt tóc lên phần tóc mái vừa tết là bạn đã hoàn thiện kiểu tóc tết mái ngắn thứ nhất một cách đơn giản mà vẫn rất xinh đẹp và ấn tượng.

Tóc tết thác nước

-Để tết được kiểu tóc đầy lãng mạn này, bạn cần lấy 3 lọn tóc ở bên mang tai phải (trái), bắt đầu tết ba thông thường từ trên xuống.

-Bạn tết sát vào chân tóc, sau khi hoàn thành 1 nút tết như hình bên trái, bạn thả lọn tóc cuối cùng xuống, lấy thêm một lọn tóc khác rồi tiếp tục tết ba thông thường.

-Cứ lần lượt theo quy trình: tết ba, thả một lọn tóc cũ, lấy một lọn tóc mới, bạn sẽ có một đường tóc tết vắt ngang qua đầu như hình.

-Cố gắng tết đều tay và lấy các lọn tóc thật đều để các sóng tóc thêm đẹp.

-Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có mái tóc xoăn đuôi bồng bềnh và yêu -sự nữ tính, mềm mại và lãng mạn.

Tóc tết lệch một bên

-Đây là một trong những kiểu tóc đơn giản và khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chải tóc, lấy ba lọn tóc ở bên tay trái (phải) rồi tết ba sát vào chân tóc, tết dần dần lệch sang một bên.

Tóc tết lệch một bên

-Tết ba, tết năm thậm chí là tết đuôi cá lệch đều rất đẹp và ấn tượng. Nguyên tắc chung là lấy các lọn tóc thật đều để phần tóc tết đẹp mắt hơn. Ngoài ra, sau khi tết, bạn có thể tách nhẹ các lọn tóc ra để tóc có thêm độ mềm mại nhất định.

Tết tóc mái xoắn vặn dài

-Rẽ tóc ngôi lệch 7/3. Phía bên tóc 7, hãy lấy 1 lọn tóc nhỏ sát trán và 1 lọn tóc tương đương ở phía trên và xoắn chúng lại với nhau.

-Lấy thêm 1 lọn tóc sát trán tiếp theo và tiếp tục xoắn với lọn tóc ở B1.

-Tiếp tục thao tác như B2 đến hết phần tóc mái, điểm cuối sát đỉnh của tai thì không lấy tóc mái để thao tác nữa.

-Phần đuôi tóc được tạo ra từ các bước trên, tiếp tục xoắn tròn chúng vào nhau và hướng ra sau đầu.

-Khi xoắn đến giữa sau đầu, bạn hãy lấy 1 phần tóc từ bên phải đối diện, gộp chung với phần tóc thừa vừa xoắn và dùng dây chun để buộc cố định.

Những cách tết tóc đẹp trên đây đã được goccuocsong chia sẻ cho bạn. Chúc bạn có một mái tóc đẹp với những cách tết tóc này nhé.