Hôn nhân rơi vào bế tắc vì chồng quá lười phải làm sao?

743

Hôn nhân vốn dĩ là nấm mồ của tình yêu, nhưng thực chất cuộc sống hôn nhân làm cho người ta hiện nguyên hình ra mà thôi.

Cuộc sống hôn nhân sẽ làm cho người ta hạnh phúc, cũng sẽ làm cho người ta tức giận hay làm cho người ta có nhiều áp lực, nhất là đối với phụ nữ. Khi phụ nữ cứ quanh quẩn với công việc trên cơ quan rồi về nhà lại cơm nước, con cái nhiều lúc cảm thấy khó chịu khi chồng không giúp được gì. Vậy làm cách nào để chồng giúp bạn trong những công việc gia đình.

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn không  nên ôm đồm tất cả mọi thứ như khi đang yêu nữa. Khi yêu bạn có thể chăm sóc anh ấy từ li từng tý một để đến được với trái tim của anh ấy, để được làm vợ anh ấy. Nhưng khi đã sống cuộc sống hôn nhân, bạn vẫn tiếp tục làm điều đó thì nên dừng lại. Tất nhiên mọi việc sẽ vẫn ổn khi 2 bạn chưa có con cái và chưa bận rộn. Nhưng khi bạn có con cái và công việc bù đầu thì nên tìm cách san sẻ công việc với chồng ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất. Có như vậy vợ chồng mới hạnh phúc và căn nhà sẽ ấm cúng hơn nhất nhiều.

Cuộc sống hôn nhân gia đình
Cuộc sống hôn nhân gia đình

Cuộc sống vốn dĩ là công bằng và việc nhà cũng vậy, bạn không nên đòi hỏi phải mỗi người một nửa và chia chính xác y như vậy. Bạn sẽ phải chấp nhận làm việc nhà nhiều hơn và vất vả hơn, nếu có nhờ chồng giúp cũng chỉ là một chút ít. Không nên cằn nhằn hay đố kị với chồng xem ai làm việc nhiều hơn, ai ít hơn, lúc đó chắc chắn sẽ gây ra xích mích.

Đừng nên ra lệnh cho chồng: Không ai muốn miễn cưỡng phục tùng mệnh lệnh của người khác cả, nhất là đàn ông có cái tôi rất lớn. Hãy sử dụng đến cái miệng mềm dẻo của bạn. Một vài lời dịu dàng chẳng chết ai mà lại còn khiến anh ấy hào hứng giúp bạn.

Nhờ chồng giúp việc nhà bạn phải có niềm tin tin tưởng vào anh ấy, không nên coi anh ấy là trẻ con dạy bảo anh ấy từng chút một, anh ấy vốn dĩ biết làm như thế nào mà. Khi chồng hoàn thành công việc, hãy trân trọng điều đó và đừng có dại mà làm lại từ đầu. Nếu thấy có chỗ nào chưa ổn, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở anh ấy.

Dù nhiều lần bạn giục chồng đến mỏi mồm mà anh ấy vẫn không chịu nhúc nhích làm gì cả, đừng vội nản, hãy thật kiên nhẫn trong trường hợp này. Bạn đừng vì bực bội mà tự mình làm hết mọi việc, chồng sẽ càng lười hơn. Bạn hãy học cách nhẫn nại không nên giục anh ấy vì nếu bạn giục anh ấy sẽ tức giận và không giúp bạn nữa đâu.

Bạn nên giao việc cho chồng một cách rõ ràng như “Anh giúp em phơi đồ ra nhé”, chứ đừng gắt lên bắt anh ấy phải làm cái nọ cái kia cho bạn. Hãy giao việc cho anh ấy một cách thật rõ ràng càng cụ thể càng tốt. Hoặc cho chồng lựa chọn: “Bây giờ anh muốn tắm cho con hay đi đổ rác?” Anh ấy sẽ hiểu được nhiệm vụ cụ thể mà mình phải hoàn thành thay vì phải nghe lùng bùng bên tai những lời phàn nàn.

Trong gia đình, một số việc nhất định hãy để dành cho chồng làm, như sửa cái bóng đèn, vặn lại cái vòi nước. Kể cả bạn làm được cũng nên để chồng làm những việc đó.

Chỉ với những việc đơn giản này sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.