Hàng loạt cô gái trẻ sập bẫy lừa đảo “việc nhẹ lương cao”

1276

Gần đây tình trạng sinh viên mới ra trường ra ngoài tìm việc rất nhiều và các cô gái trẻ đã sập bẫy vào những cú lừa đảo “việc nhẹ lương cao” này.

Trong khoảng thời gian hơn 1 tuần qua, theo tin thời sự đã đưa tin, cơ quan công an đã làm việc với 47 quản lý, chủ quán, nhân viên bị hại có liên quan đến đường dây này. Qua đây, 13 cô gái trẻ đã được giải thoát. Cầm đầu đường dây là “tú ông” Đỗ Xuân Tuấn, 27 tuổi, người tỉnh Thanh Hóa.

Hàng loạt cô gái trẻ sập bẫy lừa đảo “việc nhẹ lương cao

Trên đây, nhiều nạn nhân khi tìm đến nơi làm việc đã nghi ngờ bị lừa, phản ứng, không đồng ý tiếp tục làm việc. Ngay lập tức họ bị hăm dọa phải trả từ 5 – 10 triệu đồng cho khoản tiền được gọi là chi phí môi giới việc làm, có nạn nhân còn bị cướp hết tài sản. Họ cũng phải mất một khoản chi phí khá cao cho trung tâm môi giới để được giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, số tiền đó đã mất sẽ không được hoàn trả lại.

“Việc nhẹ lương cao” đều là những lời quảng cáo của bọn lừa đảo thường đặt bẫy bằng những lời quảng cáo có cánh trên các trang xã hội. Vậy mà vẫn có rất nhiều sinh viên ngu ngơ tin vào những lời nói này. Mới đây, một sinh viên đã nhận được tin nhắn tuyển dụng của Công ty TNHH V.T.T. với nội dung rất hấp dẫn: “Tuyển cộng tác viên đánh máy, nhập liệu làm việc tại nhà lương 3-6 triệu/tháng. Ứng viên chỉ cần có máy vi tính và biết… gõ dữ liệu chính xác”. Những tin nhắn “rác” như thế này không phải chỗ nào cũng có, họ biết chọn những đối tượng là sinh viên để lừa đảo, lấy cắp tiền.

Theo đó, những thông tin tuyển dụng này còn nhấn mạnh rằng, đây là công việc đặc thù cho phép sinh viên làm việc tại nhà, mỗi ngày chỉ cần làm 2 giờ đồng hồ và nhập tất cả mã đúng, số lương sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn nhận công việc này thì cần phải nộp phí cho công ty đó và theo đó mỗi ngày cũng sẽ phải nhập mã để mất đi 8.000 đồng.

Các công ty cho biết, vấn đề vào công ty làm việc phải đóng phí đó hoàn toàn là do lừa đảo. Không có công ty nào bắt đóng phí ngay từ đầu vào của công ty cả. Nên vấn đề lừa đảo này bạn cần phải cẩn thận ngay từ đầu.Dấu hiệu của lừa đảo là khi đến phỏng vấn, ứng viên được yêu cầu phải đóng phí, sau đó là các chiêu trò chiếm đoạt số tiền đó.

Theo goccuocsong, tại cơ quan điều tra, đối tượng Tuấn đã khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện hơn 100 vụ liên quan, chia nhau số tiền thu lợi bất chính. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.