Hà Giang điều xe đặc chủng, xuồng cứu hộ đón thí sinh THPT Quốc Gia 2018

873

Tin thời sự ngày 25/6: Hà Giang đã sử dụng xe đặc chủng, xuồng và tất cả các phương tiện đưa các thí sinh qua đoạn đường ngập úng đến địa điểm thi.

Sáng ngày 25/6, tính đến thời điểm 9h cùng ngày, tỉnh Hà Giang có 3 thí sinh không thể tham dự kì thi THPT Quốc gia 2018 vì mưa lũ.

ngập úng ở Hà Giang
cứu hộ TP Hà Giang sử dụng xe đặc chủng, xuồng và tất cả các phương tiện đưa các thí sinh qua các đoạn đường ngập úng để đến các điểm thi.

Các tuyến đường đi về phía Bắc và phía Tây của chúng tôi gần như bị tê liệt hoàn toàn, không hoạt động được nữa. Các tuyến đường phía Nam của tỉnh thì bị ngập úng cục bộ rất lớn. Ngay ở TP Hà Giang cũng có nhiều đoạn đường bị ngập lụt, giao thông không thể hoạt động được.

Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị và có kế hoạch, tính đến nay, tất cả 20 điểm thi với 5.500 thí sinh trên toàn tỉnh được 1000 cán bộ hỗ trợ đưa đến điểm thi.

Từ đêm qua cho đến rạng sáng nay, cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của TP Hà Giang đã đưa đón các thí sinh ở ngoại thành vào nội thành được 37 em, kết thúc vào 0h.

Sáng nay, xe đặc chủng, xuồng của lực lượng công an và tất cả các phương tiện nhằm hỗ trợ đưa các thí sinh qua các đoạn đường ngập úng để đưa các em đến địa điểm thi an toàn.

Hiện tại, nước đã rút khoảng hơn 1 mét so với hôm qua nhưng vẫn còn mưa.

Theo thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, trong những ngày vừa qua, mưa lũ đã khiến gần 400 nhà tại khu vực TP Hà Giang bị ngập hoàn toàn, 15 ngôi nhà tại huyện Quản Bạ bị lũ cuốn trôi. Rất nhiều ngôi nhà ở các huyện Quang Bình, Quản Bạ và TP Hà Giang bị đổ tường, sạt lở, ngập úng nền, chân tường, nhà bị nghiêng có nguy cơ đổ.

Ngoài ra, mưa to kéo dài và lũ lớn cũng gây thiệt hại nặng về nông lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh. Gần 60 hecta cây cối hoa màu của huyện Quản Bạ và TP Hà Giang bị ngập chìm trong biển nước. Nhiều lồng cá của nhân dân nuôi trên sông Miện phải di dời; hàng chục hecta lúa, ngô, thóc giống bị ngập úng.

Hai trường tiểu học và một trường mầm non trên địa bàn xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ và phường Ngọc Hà, TP Hà Giang đã bị đổ tường rào, nhiều đồ dùng học tập của thầy cô giáo và các em học sinh bị hư hỏng.

Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, nhiều địa phương bị cô lập hoàn toàn. Hiện tuyến đường quốc lộ từ TP Hà Giang đi 4 huyện vùng cao phía bắc và từ TP Hà Giang đi huyện Bắc Mê nước dâng cao. Nhiều đoạn đường bị hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở gây tắc đường hoàn toàn.