Những giai đoạn của tình yêu mà mọi cặp đôi đều phải trải qua

698

Trong tình yêu luôn phải trải qua những giai đoạn khác nhau và những cung bậc, cảm xúc khác nhau cho đến khi viên mãn.

Bất kể 2 bạn có yêu nhau bao lâu đi nữa thì hai bạn đều phải trải qua những cung bậc, cảm xúc hay giai đoạn này của tình yêu. Đôi khi chúng ta sẽ tự hỏi tại sao tình yêu say đắm tưởng chừng như có thể chết vì nhau được mà lại có lúc tan vỡ? Rất nhiều cặp đôi là trai tài gái sắc, hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng cũng chỉ ở bên nhau được một thời gian ngắn rồi đường ai nấy đi? Vấn đề này là do họ không đi theo những giai đoạn của tình yêu.

giai đoạn của tình yêu

Những giai đoạn của tình yêu

Giai đoạn mê đắm

Đây là giai đoạn đầu tiên trong mọi tình yêu. Giai đoạn này thường bắt đầu bằng sự cuốn hút mạnh mẽ và một sự thôi thúc không thể kiểm soát được để đến gần đối phương. Cả hai bạn đều thấy hấp dẫn giới tính mãnh liệt, hoặc mới dừng lại ở việc thích ở gần nhau. Trong giai đoạn này, cả hai bạn bỏ qua bất kỳ sai sót của nhau và chỉ tập trung vào những mặt tốt. Bạn dồn hết sự quan tâm, mong muốn và hi vọng vào họ. Trong mắt bạn, cô ấy/anh ấy là người tình lý tưởng, họ không có bất cứ khuyết điểm nào.

Lúc ấy bạn cũng sẽ tin vào sức mạnh của tình yêu thực sự rằng không có thứ gì có thể ngăn cản tình yêu giữa hai bạn.

Giai đoạn hiểu biết

Trong giai đoạn này, cả hai bạn bắt đầu nhận biết lẫn nhau rõ hơn. Bạn nói chuyện với đối phương đến tận đêm khuya và tất cả thông tin về người ấy đều khiến bạn say mê, hứng thú.

Ở giai đoạn này, tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn, từ hẹn hò chuyển sang đi đâu cũng có nhau. Hai người cảm thấy hiểu nhau hơn, sự hiện diện của bạn bắt đầu tác động đến mọi mặt đời sống của đối tác.

Đây là thời gian hạnh phúc bên nhau và tận hưởng. Đối với một số người, sau nhiều tháng hoặc nhiều năm bên nhau, giai đoạn này có thể chứng kiến sự xuất hiện của con cái, như một sợi dây gắn kết giữa hai người.

Giai đoạn rối loạn

Giai đoạn này thường diễn ra sau một vài tháng tán tỉnh. Bạn có nhớ lần cãi vã đầu tiên, khi hai bạn bất đồng ý kiến và tức giận với nhau? Đây là lần đầu tiên hai bạn xung đột với nhau, mặc dù cuộc xung đột này sẽ kết thúc nhanh chóng.

Khi đó, người bạn đời bắt đầu xuất hiện những biểu hiện không như bạn kỳ vọng. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy tình yêu của mình dành cho người ấy có thể biến mất vĩnh viễn.

Nhiều tháng trôi qua, cả hai bạn biết những gì mình mong đợi ở nửa kia và nghĩ rằng nửa kia cũng muốn ở bên mình lâu dài. Khi những mong đợi về nửa kia không được như sự thật, bạn có thể thất vọng

Lúc này bạn có thể đoán được suy nghĩ, hành động của đối tác và hành vi của họ có thể khiến bạn khó chịu theo nhiều cách khác nhau. Lúc này, trong đầu bạn đã bắt đầu xuất hiện hai chữ chia tay. Nếu tâm lý của bạn không được giải tỏa sẽ nhanh chóng đường ai nấy đi.

Giai đoạn uốn nắn

Theo goccuocsong, trong giai đoạn này, cả hai cố gắng hết sức để uốn nắn đối phương sao cho phù hợp với mong muốn của riêng mình. Giai đoạn này có rất nhiều cho và nhận. Cả hai liên tục cố gắng thuyết phục đối phương thay đổi vì mình. Nếu bạn trấn tĩnh và dành thời gian suy nghĩ lý do tại sao bạn lại có những suy nghĩ, bạn sẽ thoát khỏi sự ảo tưởng của bản thân, thoát khỏi sự áp đặt cho đối tác của mình những đức tính, hành vi như bạn mong muốn.

Đây chính là giai đoạn khi cả hai bạn cảm thấy mình đã tìm thấy nửa kia hoàn hảo. Hai bạn thậm chí có thể quyết định đính hôn hoặc kết hôn. Giai đoạn hạnh phúc này cũng là khi cả hai bạn thực sự cảm thấy gần gũi với nhau và yêu mãnh liệt. Người đàn ông/phụ nữ đang ở trước mặt bạn không phải là người mà bạn tưởng tượng sẽ ở bên, họ là con người thực, là chính họ. Bạn chấp nhận con người họ và quan trọng hơn là hiểu rằng ai cũng có những thứ không hoàn hảo.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo