Entity là gì? Tầm quan trọng của việc xây dựng Entity trong SEO

239

Trước đây, Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đã từng xem mật độ từ khoá là yếu tố mạnh nhất trong SEO . Giờ đây, có một yếu tố mới quyết định xếp hạng trang web cũng như chất lượng bài viết mà cộng đồng SEO cần quan tâm chính là entity. Vậy thực chất Entity là gì? Tầm quan trọng của việc xây dựng Entity ra sao trong SEO? Hãy cùng SEOMUCOI tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Entity là gì?

Entity là một khái niệm tương đối trừu tượng và được Google định nghĩa là thực thể có đủ bốn yếu tố: duy nhất, đơn lẻ, có thể xác định rõ ràng và phân biệt được. Do đó, thực thể Entity không giới hạn ở các đối tượng vật lý như con người, sự vật mà còn có thể hiểu là màu sắc, khái niệm, ý tưởng, dịp lễ kỷ niệm,….

Bạn có biết Entity là gì hay chưa?

Đặc biệt, tuy tồn tại độc lập những mỗi Entity đều có sự liên kết hoặc mối quan hệ nhất định nào đó. Ví dụ: Donald Trump và Tổng thống Hoa Kỳ là hai entity có sự liên quan với nhau. Do đó, thay vì hiểu ngôn ngữ từng từ khóa một cách cứng nhắc, Google có thể dễ dàng hiểu được Entity mà bạn muốn nói đến và cho ra kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Các yếu tố quyết định xếp hạng tìm kiếm của Entity

Google đã từng công bố xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity vào năm 2015. Đồng thời đây cũng là công bố duy nhất của Google liên quan đến Entity. Theo đó, các yếu tố để Google quyết định xếp hạng Entity sẽ bao gồm:

  • Sự liên quan (Relatedness): Như chúng ta đã biết dù entity là gì thì chúng đều những mối liên quan nhất định. Mức độ liên quan này được xác định dựa trên sự tồn tại thường xuyên của chúng trên những thuộc tính đủ uy tín để mang lại một kết quả duy nhất
  • Sự đóng góp (Contribution): Mức độ đóng góp của entity cho một chủ đề sẽ được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài. 
  • Mức độ nổi tiếng: Mức độ nổi tiếng của một Entity được xác định dựa trên các liên kết, bài đánh giá, lượt đề cập và mức độ liên quan
  • Giải thưởng (Prizes): Các giải thưởng liên quan khác nhau mà một entity đã nhận được càng lớn thì giá trị gắn liền với entity được đề cập càng cao. Chúng có thể là giải Nobel, giải Oscar hoặc giải thưởng Search của Mỹ…

Tầm quan trọng của việc xây dựng Entity trong SEO

Thực chất Dịch vụ Backlink Entity đã chính thức ra mắt thế giới từ năm 2013 những hiện nay khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường SEO Việt Nam. Thậm chí mặc dù đã biết đến Entity nhưng có khoảng 90% các website trên thế giới triển khai không đúng kỹ thuật. Do vậy, có thể thấy Entity là một phương pháp SEO tiềm năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, lợi ích mà kỹ thuật xây dựng Entity trong SEO đem lại còn bao gồm:

  • Đẩy mạnh các từ khóa tổng thể trên toàn bộ website, đặc biệt là với Url được triển khai Entity
  • Tiết kiệm chi phí khi thời gian triển khai chỉ trong tầm 15-45 ngày nhưng lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp đi link thông thường khác
  • Hạn chế bị Google phạt hoặc bị đối thủ bắn link bẩn do xây dựng Entity có khả năng tạo lập sự tin tưởng tưởng đối với Google trên toàn domain
  • Giúp các website bị Google phạt có thể khôi phục traffic nhanh và hiệu quả hơn
Entity có vai trò rất quan trọng đối với lĩnh vực SEO ngày nay

Các kỹ thuật xây dựng Entity trong SEO

Hiện nay kỹ thuật xây dựng Entity đã được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra mắt hệ thống bao gồm 6 bước như sau:

Sử dụng các hệ thống Social Linking

Sự lên ngôi của các thiết bị điện tử đã mở ra kỷ nguyên cho mạng xã hội bùng nổ và phát triển nhanh chóng. Ngày nay mạng xã hội không còn chỉ để mọi người trò chuyện, chia sẻ sở thích mà còn là mảnh đất vàng cho hoạt động Marketing.

Do đó để xây dựng Entity là thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO hiệu quả, đầu tiên chúng ta có thể sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới. Sau đó liên kết các trang mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín doanh nghiệp thật sự với Google 

Sử dụng các hệ thống của Google Interlink

Interlink được hiểu là liên kết bên trong hay còn gọi là liên kết nội bộ của một trang web. Interlink cho phép các dữ liệu tạo thành các mắt xích quan trọng giúp cho Google nhận dạng và tìm kiếm trang web tốt hơn. 

Nói cách khác, interlink giúp Googlebot hiểu rằng chúng ta đang tập trung cho một page, category hoặc post chính về sản phẩm/dịch vụ nào đó mà chúng ta muốn giới thiệu đến người dùng.

Sử dụng các dịch vụ Google Maps: 

Với các đối tượng SEO có địa điểm cụ thể ( ví dụ như doanh nghiệp, tổ chức,…) chúng ta có thể tối đa khả năng nhận diện Entity bằng cách sử dụng các dịch vụ Google Map. Tương tự như khi seo từ khóa lên top đầu google, kết quả tìm kiếm khi seo google map chính là bản đồ hiển thị bên phải các kết quả tìm kiếm.

Sử dụng các kĩ thuật Semantic và Thematic Content

Nếu đã tìm hiểu Entity là gì thì chắc hẳn bạn cũng không bỏ qua các khái niệm liên quan Semantic và Thematic Content. Bởi lẽ đây đều là những kỹ thuật xây dựng bài SEO cơ bản không chỉ giúp google dễ dàng tìm kiếm mà còn làm giảm số lượng bài viết, tăng time on site và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Sử dụng Social Entity Review

Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Kỹ thuật xây dựng Entity

Có thể thấy bản chất của SEO là không ngừng phát triển theo thời gian. Vì vậy đòi hỏi những người trong lĩnh vực này phải luôn tìm hiểu và cập nhật những kiến thức mới, mà cụ thể nhất ở đây chính là Entity.

Nếu bạn chưa quen với SEO và muốn biết cách cải thiện khả năng hiển thị của trang web,  bạn có thể tham khảo khóa học đào tạo SEO chuyên nghiệp tại SEOMUCOI. Hoặc nếu bạn đã là một chuyên gia SEO, khóa học này sẽ giúp bạn làm mới kiến ​​thức của mình, sau đó tiếp tục đến các phương pháp nâng cao hơn để trau dồi kỹ năng.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được chính xác Entity là gì. Qua đó bạn có thể tìm hiểu thêm về cách áp dụng kỹ thuật xây dựng Entity trên website và các dự án của công ty mình. Chúc bạn thành công!