Những dấu hiệu bạn nên tính đến chuyện ly hôn

522

Dấu hiệu này nổ ra là cuộc sống hôn nhân của bạn đã đến đỉnh điểm và bạn cũng nên chuẩn bị cho cuộc ly hôn của chính mình đi.

Khi tình yêu của cả 2 đã không còn trọn vẹn nữa, hay cãi nhau thường xuyên mà không thể kìm nén được cơn tức giận của mình. Những cơn cáu giận bốc hỏa, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, đó là những dấu hiệu báo ly hôn sắp đến.

Bạn phải thường gặp những bữa cơm một mình

Nếu như chồng bạn là người luôn bận rộn và hầu như không thể tìm ra thời gian rảnh rỗi dành cho nhau. Vì đối với anh ấy, thời gian là điều rất khan hiếm. Anh ấy chỉ quan tâm tới công việc để kiếm tiền hơn là quan tâm tới gia đình và hạnh phúc, đặc biệt luôn để bạn luôn phải đối diện với những bữa cơm một mình. Tuy nhiên, trên thực tế thì các cặp vợ chồng cần phải dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Nếu như cả hai đã trao đổi và đưa ra những biện pháp mà vẫn không hiệu quả, thì lúc này nguyên nhân chính đó chính là tình cảm của cả hai đã không còn nồng ấm nữa rồi.

Khi dấu hiệu này xảy ra cuộc sống hôn nhân đã đến đỉnh điểm
Khi dấu hiệu này xảy ra cuộc sống hôn nhân đã đến đỉnh điểm

Anh là người đàn ông không có chính kiến

Lấy chồng chỉ hi vọng sau khi về nhà chồng mình sẽ được chồng bảo vệ và che chở khi gặp phải những người mẹ chồng hay chị/em chồng khó tính. Nhưng nếu như bạn đang mắc phải trường hợp này mà không được sự bênh vực từ phía chồng mà ngược lại còn nhu nhược và không có chính kiến của bản thân để bảo vệ và giúp đỡ , an ủi vợ thì cũng thật là thiệt thòi đối với người phụ nữ rồi đúng không. Vậy thì tại sao mình lại cố gắng sống chung với một người đàn ông như thế chứ.

Những cơn cáu giận nhỏ trở nên dữ dội hơn.

Trong thời kỳ đầu hôn nhân, sự lãng mạn thường che phủ khiến bạn không thấy bạn đời làm gì là sai cả. Tuy nhiên, vài năm trôi qua, những chuyện nhỏ xíu vốn chỉ hơi phiền toái trước kia, thì nay bắt đầu khiến bạn bực mình, và qua thời gian đẩy lên mức sôi máu.

Để vượt qua giai đoạn này, có thể bạn cần một quyết định, như tách ra, sống ai biết người đấy, hoặc tiến lên cùng nhau.

Bất hòa trong những nhu cầu không thể thương lượng

Nhưng, những cuộc thảo luận tưởng vô bổ đó hóa ra lại cực kỳ quan trọng, vì việc “không biết gì về giá trị, nhu cầu và kỳ vọng của đối phương, có thể dẫn đến các đổ vỡ dây chuyền về sau”.

Stress về các vấn đề hàng ngày có thể phá hủy nền tảng hôn nhân

Một vài dạng áp lực phổ biến đó là công việc, khó khăn tài chính, bệnh tật, cái chết của một người thân, và chăm sóc cha mẹ già yếu.

Chiến lược để vượt qua thách thức này là nói rõ với nhau về các kỳ vọng, và giao tiếp với nhau. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài cũng quan trọng, chẳng hạn giúp đỡ vật chất để giảm khó khăn, hay giúp đỡ kiểm soát cảm xúc.

Những dấu hiệu không tìm được tiếng nói chung dẫn đến ly hôn
Những dấu hiệu không tìm được tiếng nói chung dẫn đến ly hôn

Không còn đánh giá cao bạn đời

Nếu đa số các cuộc nói chuyện chỉ mang sắc thái tiêu cực, thì khả năng lớn là sắp đến hồi kết hôn nhân. Đó bao gồm chỉ trích, coi thường, phòng vệ và chặn họng nhau. Đây là những dấu hiệu mạnh nhất chỉ báo cuộc ly hôn.

Thuốc giải cho tình thế này là đối xử với nhau bằng sự tôn trọng, và tạo ra một văn hóa đề cao.

Hôn nhân của bạn đi vào lối mòn buồn tẻ

Các mối quan hệ cần được cấp dưỡng để sống sót. Hôn nhân cũng có mùa, và không phải lúc nào cũng là mùa hè. Vì thế, nếu bạn cảm thấy buồn tẻ trong mối quan hệ, hãy trò chuyện với người kia, và cùng nhau cải thiện để vực dậy. Cùng lúc, mỗi người cũng cần chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc, vui vẻ và thú vị cho riêng mình.