Đàn ông luôn khao khát được nghe những từ này của vợ

322

Đàn ông luôn cần sự ủng hộ tích cực nhiều hơn bạn nghĩ, nhưng cái bà vợ chẳng biết vì vô tình hay cố ý mà luôn tìm cách phớt lờ đi.

Điều làm cho đàn ông xấu hổ và khó chịu nhất là bị vợ chê trước mặt người khác. Tâm lý học đã chứng minh, đàn ông cũng giống như một đứa trẻ, anh ấy muốn được chứng tỏ bản thân và thích được khen ngợi. Sự thật là ai cũng thích nghe những lời bùi tai và đàn ông cũng vậy.

Đàn ông vốn rất sĩ diện và lời khen sẽ khiến anh ấy được vỗ về. Khi đó, anh sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng và có giá trị đối với vợ.

Lý do nữa là, đối với một người đàn ông, khi lập gia đình, điều mà anh ta mong muốn nhất là có thể đem lại hạnh phúc cho vợ con. Khi bạn khen, nghĩa là công nhận những gì anh ấy đã làm. Ai mà không vui khi công sức mình bỏ ra được thừa nhận. Từ lời khen cho anh ấy động lực để sống tốt hơn. Ngoài ra, lời khen của người vợ có thể giúp chồng ngẩng cao mặt với người ngoài. Anh ấy không chỉ được vợ công nhận mà còn được xã hội tưởng thưởng. Điều này có ý nghĩa lớn lao với đàn ông.

Đàn ông luôn khao khát được nghe những điều này
Đàn ông luôn khao khát được nghe những điều này

Nếu bạn muốn khen chồng hay nói những lời có cánh để nhận lại được những cử chỉ tình yêu của anh ấy thì đây sẽ là cách bạn thử.

“Em tin anh”

Đây thực sự là một liều thuốc tinh thần vô giá đối với đàn ông. Khi người phụ nữ mà họ yêu thương bày tỏ sự tin tưởng này với chồng mình, người đàn ông sẽ cảm thấy không phải mình thất bại mà chỉ là “thành công bị trì hoãn” mà thôi.

Đàn ông cũng có rất nhiều những áp lực và thực tế là anh ấy cũng có những điểm yếu. Đôi khi đàn ông cũng phải đối diện với thất bại trong đời. Những lúc như vậy, điều mà một người vợ khôn ngoan và yêu thương chồng nên làm là tạo một sức mạnh tinh thần cho anh ấy bằng một câu tin tưởng.

“Em rất trân trọng vai trò của anh trong gia đình”

Trân trọng và bày tỏ thái độ đó với chồng là một việc làm thông minh của người phụ nữ. Đàn ông luôn cần được khuyến khích và động viên. Anh ấy sẽ cảm thấy xúc động và muốn nỗ lực nhiều hơn nữa khi nhận được sự khen ngợi và ghi nhận của vợ.

Một trong những lời than phiền nhiều nhất của đàn ông về vợ là khi họ cảm thấy bao nhiêu cố gắng của họ đều không được vợ xem trọng.

Do đó, để không rơi vào tình huống này, các bà vợ nên bày tỏ thái độ tôn trọng và biết ơn của mình đối với chồng từ những điều rất nhỏ mà anh ấy làm vì gia đình. Bằng cách này bạn sẽ khiến chồng làm nhiều điều tích cực hơn nữa.

Đừng nói những lời khen sáo rỗng

Nếu bạn nói với anh ta rằng anh ta là mạnh mẽ, cao lớn, thông minh, là một người nói chuyện thú vị…, anh ta sẽ coi điều đó là dĩ nhiên, sẽ không chú ý đến điều đó nữa, nhất là nếu bạn thường xuyên khen ngợi anh ta như thế. Nhưng mọi việc sẽ hoàn toàn khác nếu bạn có một lời khen đặc biệt “chỉ dành cho anh ta.” Ví dụ: “Anh có một cái lúm thật dễ thương trên cằm, đến mức nhìn thấy nó là em chỉ muốn hôn!”

Không tâng bốc quá lố

Nên nhớ khen chỉ là nói quá sự thật một chút về những ưu điểm, việc tốt mà chồng đã làm hoặc chỉ cần nói đúng sự thật vào đúng lúc. Khen không phải là sự tâng bốc nói không thành có. Chẳng hạn, nếu anh chồng vốn tính lười nhác, bỗng dưng một hôm đẹp trời lại đi lau nhà thì tuyệt đối đừng khen theo kiểu: “Trời ơi, anh tuyệt vời quá, anh là người siêng nhất nhà rồi đấy”. Khen kiểu này nhất định chồng sẽ cảm thấy như bị chửi xéo (vốn lười nhất lại được khen siêng nhất). Thay vì vậy, vợ hãy thỏ thẻ thế này: “Em vừa định lau nhà thì anh đã làm giúp rồi, may nhờ có anh. Chồng em hôm nay dễ thương quá chừng chừng”.

Chỉ cần bằng một vài lời nói thật tâm của bạn, mối quan hệ trong cuộc sống của gia đình bạn sẽ nhanh chóng được tốt hơn.