Cuộc săn lùng trùm ma túy đi Range Rover đầy nguy hiểm

901

Vào cuối năm 2018 vụ trùm ma túy giàu có, đi Range Rover có biết bao nhiêu khó khăn khi tên trùm ma túy này tự bọc cho mình một vẻ bọc bề ngoài hoàn hảo.

Bằng nỗ lực hết mình và sự kiên trì, các chiến sỹ công an phòng điều tra tội phạm đã bắt được tên trùm ma túy khét tiếng sau những tháng ngày vất vả, trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người dân. Dù cuộc săn lùng trùm ma túy rất căng go nhưng họ không nản, vẫn bắt được tội phạm và để cho tên tội phạm đó sụp đổ tất cả.

Cuộc săn lùng trùm ma túy
Cuộc săn lùng trùm ma túy

Nhiều năm qua, người dân ở Khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên, TP Hà Nội) ít nhiều vị nể gia đình trú tại căn biệt thự số 22 thuộc tổ 4. Chủ hộ có thời gian kinh doanh chuỗi nhà nghỉ tại TP Hồ Chí Minh, sau đó chuyển ra Hà Nội thì quay sang kinh doanh hệ thống nhà hàng karaoke. Cậu quý tử Phạm Bá Sơn cũng tham gia điều hành cùng bố mẹ, ngoài ra còn mở một xưởng sản xuất sơn và tham gia cả việc kinh doanh xe hơi cao cấp.

Theo trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, không chỉ dừng lại ở việc tàng trữ vũ khí thể thao mà trước đó, năm 2014 Sơn từng bị Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt bản án 17 tháng 22 ngày về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Và, trong giới buôn bán ma túy ở Hà Nội, Sơn được ca tụng là nhân vật “số 2 nhưng không ai dám là số 1”. Đó là bởi gã đã gây dựng được uy tín khá tốt. Thói thường việc mua bán sẽ phải ít nhiều liên quan đến nợ nần. Dạng như nhận hàng xong chỉ trả trước một nửa, hoặc 1/3; khi nào bán xong hàng thì mới trả nốt. Nhưng Sơn lại không như thế. Các đối tượng rất thích giao dịch với ông trùm này vì hầu như lần nào Sơn cũng trả tiền mặt (hoặc USD) đầy đủ, không nợ một xu.

Khoảng 14 giờ ngày 27-8, sau khi chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, một tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với công an phường đã đến gõ cửa nhà Sơn. Bố đẻ của Sơn ra mở cửa và mời khách vào nhà uống nước.

Sau ít lời trò chuyện hỏi han, tổ công tác đề nghị gia đình cho gặp Sơn để có ít lời nhắc nhở (vì Sơn đã có tiền án). Ít phút sau, Sơn trong trang phục ngủ (áo ba lỗ, quần đùi) đi từ gác 2 xuống. Chỉ trong chớp mắt, Sơn đã bị các trinh sát quật ngã xuống sàn. Cuộc vây bắt chỉ diễn ra trong vòng khoảng 5 phút đồng hồ, sống từng khoảnh khắc đều hết sức căng thẳng, hồi hộp đối với tất cả cán bộ chiến sỹ tham gia chuyên án. Khi thông tin bắt được Sơn hết sức gọn gàng, an toàn được chuyển về, Ban chuyên án mới thở phào nhẹ nhõm.

Tổ chức khám xét nhanh, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 200 gam ketamin, 22 viên thuốc lắc, nhiều chai lọ dung dịch có chứa ketamin, tẩu thuốc, cân có chứa ma túy. Đặc biệt, cơ quan công an thu giữ một khẩu AK47 cưa báng, 1 khẩu súng quân dụng CZ27, một khẩu Colt 70 và 174 viên đạn các loại. Ngoài ra còn thu giữ nhiều súng và đạn súng thể thao…

Theo tin phóng sự, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.