Chia tay vì đi ăn bạn trai mang có 200.000 đồng

778

Dân mạng được phen choáng váng khi nữ sinh chia tay người yêu chỉ vì vài đồng tiền. Đặt ra nghi vấn tình yêu của cô nàng này phải chăng chỉ vì vật chất.

Đó là tâm sự của một nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với lời mở đầu xéo xắt:

“Con trai không có tiền thì đừng yêu làm gì cả. Em nói thật”.

Cô nàng 21 tuổi, nhận lời yêu chỉ sau 3 tuần quen biết. Tình yêu của cô vô tư, thoải mái, ít cãi cọ vì cô vốn chẳng phải tuýp phụ nữ bánh bèo.

Tròn 1 tháng thoát ế, cô nàng rủ nhóm bạn thân đi ăn tiện thể ra mắt người yêu. Và vấn đề nảy sinh sau chính bữa ăn ngỡ như vui vẻ đó.

“Em cũng tâm lý nên chọn quán đồ Hàn khá rẻ. Bọn em 4 người thì bữa đấy hết hơn 400.000 đồng. Thế mà đến lúc tính tiền, em không biết giấu mặt vào đâu cho khỏi nhục.

Bạn ấy bảo chỉ mang 200.000 đồng, đưa hết em luôn. Lúc đó em có nói nhỏ là ra mắt thì anh trả cả đi, có gì về em đưa tiền lại cũng được, cơ mà hắn nghệt ra bảo trong người chỉ còn mỗi 200.000 đồng thật..

Ôi lúc đấy em chỉ muốn có cái lỗ chui xuống, chẳng còn mặt mũi nào nhìn mặt 2 đứa bạn. Em cũng không mang nhiều nên bảo chúng nó mỗi đứa trả 1 nửa rồi ra về.

Càng nghĩ càng tủi. Mấy đứa bạn thân em, người yêu mỗi lần đi ăn đi uống gì cũng đều tranh trả tiền hết, ăn xong thì tăng 2 tăng 3 các thứ, thi thoảng bận quá, anh kia còn đặt vé xem phim cho nó với em cùng đi cho đỡ buồn. Vậy mà…

Bình thường hôm nào đi chơi về còn mua được cốc trà sữa mang về uống, hôm đấy về thằng nhà, em cũng chả buồn nói chuyện luôn. Chẳng phải em coi trọng vật chất gì nhé, bình thường ăn uống thì cũng có trả cùng chứ không ăn không nhưng buổi ra mắt mà cầm có 200.000 đi thì cũng chịu, mất mặt cả đôi. Nói chung em thấy người ta chẳng quan tâm đến cảm xúc của mình là mấy. Em cạch mặt từ hôm đó tới giờ”.

Cô gái chia tay người yêu chỉ vì anh chàng không đủ điều kiện trả toàn bộ bữa ăn ra mắt
Cô gái chia tay người yêu chỉ vì anh chàng không đủ điều kiện trả toàn bộ bữa ăn ra mắt

Từ câu chuyện của mình, cô gái thẳng thừng nói lời chia tay, tiện thể khuyên nhủ các chàng trai, nếu chưa đủ kinh tế để duy trì tình yêu thì tốt nhất đừng yêu đương.

Câu chuyện thu về hơn 20.000 lượt thích và gần 6.000 lượt bình luận. Một lần nữa, dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi lớn xung quanh chủ đề tình tiền.

Không ít người chỉ trích cô gái quá thực dụng, coi trọng tiền bạc hơn tình cảm.

“Toàn sinh viên với nhau, đã làm gì ra tiền. Nếu yêu thật lòng thì nên hỏi ý bạn trai trước rồi hãy mời bạn em đi, chưa có tiền thì lúc khác ra mắt. Yêu để sẻ chia chứ đâu phải để khoe khoang. Lại có kiểu so sánh người yêu mình với người yêu của bạn nữa. Hãm thật”, một nick name bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cô gái là người thật thà, dám nhìn thẳng vào thực tế. Và quan điểm “muốn nuôi sống tình yêu thì phải có tiền” là hoàn toàn đúng.

“Cũng có gì đáng chửi đâu. Ra mắt bạn bè người yêu, con trai ra mặt trả tiền thì bạn gái cũng có chút hãnh diện chứ. Bạn kia cũng có ý về sẽ đưa lại sau kìa. Đi liên hoan 4 người mà đem 200.000 thì cũng ít thật còn gì”, một nick name nhận xét.

Chuẩn rồi chứ chê trách gì. Ra mắt là một chuyện, kể cả đi chơi riêng nếu hóa đơn ăn uống dưới 500.000 đồng thì nên trả hết. Còn tăng 2-3 thì có thể chia đôi. Các bạn nam nên xác định dần đi, không phải chuyện giàu nghèo nhưng là con trai thì trả tiền cho những bữa ăn nhỏ là chuyện bình thường”, một nick name khác cho ý kiến.