Chỉ vì chồng tương lai lỡ mồm lúc xem World Cup mà bố vợ không cho cưới

762

Những ngày vừa qua, World Cup bùng nổ khá là mạnh mẽ, cũng đi kèm theo đó là những câu chuyện bi hài về tình yêu hay gia đình được các chị em chia sẻ lên mạng xã hội. 

Chia sẻ trên mạng xã hội hoàn cảnh của chính mình, cô gái giấu tên cho hay mình quê ở Thường Tín, đã có bạn trai hơn 2 tuổi và sắp tới 2 người dự định sẽ kết hôn. Bố mẹ 2 bên gia đình ủng hộ cuộc hôn nhân này và rất quý chàng rể tương lai. Tuy nhiên, sự việc bất ngờ xảy ra khi cuối tuần vừa qua, chàng trai được nghỉ làm và đưa người yêu về quê chơi.

Chuyện tình yêu
Câu chuyện bi hài xung quanh trái bóng tròn.

Đúng lúc, bố cô gái giữ chàng rể ở lại xem bóng đá trận Tây Ban Nha với Bồ Đào Nha. Sau khi cơm nước xong xuôi, bố cô gái hứng chí lại rủ chàng con rể tương lai dự đoán, phần thắng sẽ là chú chim cảnh, bởi cả 2 đều có sở thích nuôi chim. “Hay là như này đi, chú bắt Bồ Đào Nha thắng, nếu Bồ Đào Nha thắng thì mày tặng chú con chim”. Còn nếu hòa hoặc thua thì đầu năm sẽ gả con gái cho vì năm nay kim lâu nên không cưới được” – ông bố vợ tương lai thống nhất với con rể như vậy.

Không biết đêm ấy, đã xảy ra chuyện gì, chỉ biết rằng sáng hôm sau cô gái thấy người yêu nằm ngủ ngoài ghế. Anh chàng tỉnh dậy cho hay: “Hôm qua hòa, thế là anh quay sang bảo bố em “năm sau cháu xin phép cưới chú nhé” mà bố em lại bảo “chúng mày mới ra trường, công ăn việc làm chưa xong cưới xin gì””.

Bực mình vì bị “lật kèo”, chàng trai lỡ mồm nói: “Đàn ông nói 1 là 1, 2 là 2, nói phải giữ lời chứ ạ. Chú chơi như vậy ở quê cháu chúng nó bảo chơi bẩn đấy chú”.

Câu nói chẳng hay khiến bố người yêu giận tím mặt mày đuổi bạn trai cô gái ra về. Thậm chí, ông còn mắng con gái “yêu đương cái gì, tập trung đi làm rồi đi học cao học đi, mới 2 mấy tuổi đầu cưới với chả xin” và khẳng định “World Cup lần sau thì cưới”.

Câu nói này của ông bố khiến chàng trai thêm phần bực bội, còn cô gái hoảng hốt vì cho rằng thêm 4 năm nữa chắc mình cũng đã già.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện này đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Không chỉ giúp cô gái ứng xử trước tình huống éo le, nhiều bình luận còn cho rằng thật không thể tin được chuyện gì cũng có thể xảy ra trong mùa World Cup.

Hiện, câu chuyện éo le xoay xung quanh trái bóng tròn vẫn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Rất nhiều bình luận cho rằng trước những giây phút kịch tính trên sân cỏ, cánh mày râu đừng nên dự đoán làm gì, bởi dự đoán, lỡ có ngày mất cả chì, lẫn chài cũng nên.